RFC Vietnam 2014 chính thức khai mạc

Giải đua ôtô địa hình RFC Việt Nam 2014 sẽ diễn ra từ hôm nay tới hết ngày 30/8 tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.

RFC Vietnam 2014 chính thức khai mạc

Đây là lần thứ ba giải đua ôtô địa hình RFC Vietnam (Rainforest Challenge) lần này lấy lại tên của cuộc thi nổi tiếng khu vực diễn ra thường niên tại nước láng giềng Rainforest Challenge – Malaysia.

Trong khi đó tại Việt Nam, cuộc đua này vốn vẫn được các cá nhân đam mê môn thể thao này thường xuyên tổ chức theo các nhóm nhỏ (tiền thân của CLB Ôtô địa hình Hà Nội).

Giải đua ôtô địa hình tại Việt Nam, do CLB Địa hình Hà Nội tổ chức năm nay đã vào năm thứ 3, sẽ được tổ chức tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh với sự góp mặt của của các đội đua đến từ các CLB trong và một số đội nước tham dự như: Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Lào…

Các tay đua sẽ trải qua nhiều thử thách gay cấn trên cả địa hình nhân tạo và tự nhiên như vách đá dựng, suối sâu, bãi lầy nhằm thể hiện những kỹ năng cũng như kinh nghiệm lái xe của các thí sinh.

RFC Vietnam 2014 chính thức khai mạc - ảnh 1

Ô tô địa hình (off-road) là môn thể thao mạo hiểm mới du nhập vào Việt Nam khoảng hơn 5 năm, người chơi sẽ điều khiển các loại xe bốn bánh để vượt qua các đoạn đường có địa hình khó khăn như đèo dốc, đầm lầy hay những đường mòn nhỏ hẹp để về đích.

Các bài thi này được thiết kế nhằm thử thách tối đa khả năng của xe, sức chịu đựng của kết cấu, động cơ cùng với kỹ năng điều khiển xe nhanh nhẹn, quyết đoán và sự phối hợp đồng đội. Offroad thu hút sự chú ý của công chúng bởi chính sự mạo hiểm và các tình huống bất ngờ.

RFC Vietnam 2014 chính thức khai mạc - ảnh 2

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tính hợp pháp của những mẫu xe đã được “độ” để có thể thích nghi với các bài thi khác nghiệt này, thành viên Ban tổ chức cho biết; trong cuộc thi này, chiếc xe được coi là phương tiện tham gia chơi thể thao và việc thay đổi kết cấu của xe sẽ chỉ vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông trên đường.

Điều này có nghĩa, tất cả các mẫu xe (thi đấu) này, nếu có bất cứ thay đổi nào liên quan đến thiết kế ban đầu của nhà sản xuất (thay vành/lốp, lắp thêm thiết bị như tời, cản…, hay cắt ngắn khung gầm) khi tham gia lưu thông trên đường sẽ phải chịu trách nhiệm pháp luật với các cơ quan quản lí.

Rainforest Challenge Vietnam 2014 sẽ được tổ chức tại Hạ Long đến hết ngày 30/8/2014.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá