Rộ tin đồn BlackBerry sắp bị Lenovo thâu tóm?

TPO - Giới công nghệ đang xuất hiện nhiều tin đồn về việc Lenovo sẽ mua lại BlackBerry, và thương vụ này sẽ hoàn tất trong tuần này.

Rộ tin đồn BlackBerry sắp bị Lenovo thâu tóm?

BlackBerry rơi vào khủng hoảng kể từ khi "cơn bão" smartphone cảm ứng do Apple khởi xướng. Những sản phẩm của BlackBerry dần lỗi thời và bị lật đổ bởi rất nhiều smartphone hiện đại, thông minh và theo kịp xu hướng thị trường.

Đã có nhiều thông tin về việc BlackBerry sẽ sớm "bán mình" cho một trong những ông lớn để có một cuộc cách mạng và trụ vững trong làng smartphone thế giới. Tuy nhiên những người khổng lồ như Microsoft hay Google đều không mặn mà. Trên thực tế, Microsoft đã chọn Nokia để mua lại thay vì tin đồn thâu tóm BlackBerry.

Gần đây, giới công nghệ xuất hiện thông tin cho rằng, Lenovo sẽ đứng ra mua lại và cứu sống BlackBerry trong cơn khủng hoảng, với giá 15 -18 USD mỗi cổ phiếu của BlackBerry. Trước đó, Lenovo đã mua Motorola với giá 2,9 tỷ USD, một thương vụ lớn đình đám của hãng.

Cũng theo nguồn tin, nhiều khả năng BlackBerry sẽ chỉ bán bộ phận di động của mình cho Lenovo, tương tự Nokia chỉ bán bộ phận di động cho Microsoft.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá