Rộ tin Samsung 'thôn tính' BlackBerry

TPO - Làng công nghệ đang rộ lên thông tin cho rằng, Samsung đang đàm phán với BlackBerry về việc mua lại hãng smartphone này với giá 7,5 tỷ USD.

Rộ tin Samsung 'thôn tính' BlackBerry

Theo đó, người khổng lồ tới từ Hàn Quốc đang có ý định mua lại BlackBerry, với mức giá từ 13,35 tới 15,49 USD/cổ phiếu, tương đương với khoảng 7,5 tỷ USD.

Reuters đưa tin những lãnh đạo cấp cao của cả 2 công ty đã tiến hành gặp mặt vào tuần trước để thảo luận về thương vụ này.

Nếu như hai bên đạt được thỏa thuận, BlackBerry cuối cùng cũng có thể “bán mình” sau 2 năm tìm kiếm nhà đầu tư, từ Microsoft tới Apple, và cả những công ty đến từ Trung Quốc.

Samsung nếu sở hữu BlackBerry sẽ mở ra một thị trường mới, tăng thêm sức mạnh thương hiệu và khả năng cạnh tranh với các đối thủ lớn, đặc biệt là Apple.

Rộ tin Samsung 'thôn tính' BlackBerry - ảnh 1 Samsung nếu sở hữu BlackBerry sẽ mở ra một thị trường mới
BlackBerry rơi vào khủng hoảng sau sự bùng nổ của smartphone có màn hình lớn, những chiếc smartphone của BlackBerry dần bị lỗi thời và hãng không có những điều chỉnh nhanh chóng để thích nghi. Gần gây, BlackBerry liên tục tung ra những sản phẩm đột phá cao hơn, nhưng tình hình kinh doanh vẫn không mấy khả quan.

Hiện tại, Samsung phủ nhận những tin đồn liên quan đến thương vụ này. BlackBerry cũng từ chối bình luận về thông tin Samsung đang tiến hành đàm phán. Tuy nhiên mọi việc đều có thể xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng