Robot cao 5 m quật nát xe ôtô

Con robot do một công ty ở Mỹ chế tạo phô diễn sức mạnh của đôi cánh tay khổng lồ bằng cách đập vỡ vụn chiếc xe ôtô 4 chỗ từ trên cao.

Robot Mk. III dùng cặp càng khổng lồ nhấc bổng xe ôtô. Ảnh: Megabots.
Robot Mk. III dùng cặp càng khổng lồ nhấc bổng xe ôtô. Ảnh: Megabots.

Robot mang tên Mk. III có phần thân hoàn chỉnh cao 5 m và đôi cánh tay nâng vật nặng (Heavy Lifting Arms) có thể nhấc vật nặng lên đến 1.134 kg, Gizmodo hôm qua đưa tin. Để thử nghiệm cánh tay robot, nhóm kỹ sư chế tạo điều khiển cặp càng khổng lồ của nó nâng một chiếc ôtô dài 4 m lên không trung và ném chiếc xe xuống đất vỡ vụn.

Megabots, công ty robot ở California, Mỹ, dự kiến tạo ra một liên minh robot chiến đấu sau khi thách đấu với công ty Suidobashi Heavy Industries ở Tokyo, Nhật Bản, nhà chế tạo robot Kuratas cao 4 m. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm thi đấu chưa được hai bên xác định.

Trong nhiều năm qua, Megabots làm việc không ngừng nghỉ để thiết kế đối thủ xứng tầm với con robot Nhật Bản nặng hơn 4 tấn. "Chúng tôi cho ra đời những phần hoàn thiện đầu tiên của robot MK. III và đang bắt đầu thử nghiệm", Gui Cavalcanti, trưởng hệ thống cơ khí của Megabots, cho biết. "Heavy Lift Arms được thiết kế để trở thành cánh tay đa dụng và mạnh mẽ có thể cầm mọi dụng cụ hoặc vũ khí nặng hơn 1,1 tấn".

Player Loading...

Xem robot 5 m đập vỡ vụn ôtô

Toàn bộ hệ thống được điều khiển bởi phần mềm IHMC. Nhóm thiết kế cho biết cánh tay có thể kết hợp với mọi bộ phận bên trong con robot. "Quá trình này gọi là tổ hợp hệ thống", Matt Oehrlein, nhà đồng sáng lập Megabots kiêm kỹ sư điện, chia sẻ.

Trong video, con robot cao 5 m vươn dài đôi tay và xòe rộng móng vuốt đồ sộ khi đến gần chiếc xe. Nó cắm móng vuốt xuyên qua kín chắn gió ở hai đầu xe và nhấc bổng chiếc xe lên giữa không trung trước khi đập mạnh xuống đất, khiến chiếc xe vỡ vụn thành từng mảnh.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng