Robot hút bụi biết nói ba thứ tiếng

TPO - Hãng Sharp (Nhật Bản) vừa giới thiệu thế hệ robot tên Cocorobo có chức năng hút bụi, nói được ba thứ tiếng Nhật, Anh, Trung một cách ngắn gọn và hài hước.

Robot hút bụi biết nói ba thứ tiếng

Bề ngoài, Cocorobo giống máy hút bụi iRobot của hãng Roomba( Nhật Bản), với kích thước nhỏ gọn, chỉ bằng một đĩa đựng thức ăn.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là Cocorobo có chức năng hút chân không sạch hơn, làm sạch không khí hơn, tìm kiếm đồ thất lạc và biết nói ba thứ tiếng (thậm chí có thể nói các từ địa phương một cách hài hước).

Cocorobo còn có chức năng chụp ảnh và gửi ảnh tới điện thoại di động. Nó có thể nói được 36 cụm từ ngắn gọn như “Long time no see" và "Hello” bằng ba thứ tiếng Nhật, Anh và Trung Quốc.

Các nhà sản xuất điện tử Nhật Bản cho biết, Cocorobo có thể nói phương ngữ Kansai ở phía Tây Nam Nhật Bản bằng sắc thái vô cùng dí dỏm, thậm chí hơn cả tiếng Nhật Bản chuẩn dùng thường ngày (Sharp có trụ sở tại Osaka, nơi mà phương ngữ Kansai được sử dụng thường xuyên).

Tuy nhiên, khả năng ngôn ngữ của Cocorobo chỉ thiết kế cho vui chứ không giúp robot này hiểu được các mệnh lệnh hoặc hội thoại dài và phức tạp.

Sharp cho biết, Cocorobo sẽ được bán vào tháng sau tại Nhật Bản, tiếp đó là Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác với mức giá 130.000 yen( tương đương 1.600 USD).

Sharp đang lên kế hoạch sản xuất 4.000 Cocorobo mỗi tháng và 6.000 con robot chỉ có chức năng làm sạch bụi mà không biết nói, với giá 90.000 yen (tương đương 1.100 USD).

Gia Bảo
Theo Huffingtonpost

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng