'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật

TPO - Jia Jia được mệnh danh là “Robot nữ thần” với mái tóc thẳng mượt, đôi môi đỏ chúm chím và gò má hồng dễ thương. Cô có khả năng chuyển động mắt và mấp máy môi theo lời nói giống y như thật.

'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 1 “Robot nữ thần” Jia Jia là sáng chế của nam sinh có tên Chen Xiaoping cùng các bạn học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy phía đông của Trung Quốc).
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 2 Jia Jia được coi là “cô” robot giống thật nhất từ trước đến nay với khả năng nói, thay đổi biểu cảm khuôn mặt và chuyển động các bộ phận trên cơ thể.
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 3
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 4
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 5
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 6 Ngoài ra, Jia Jia còn có khả năng nhận diện và phân biệt con người với máy móc, có thể tự định hướng và cung cấp cho người dùng các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây.
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 7 “Xin chào tất cả mọi người, tôi là Jia Jia”, “cô” robot nói khi được ra mắt khán giả. 
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 8 Chen Xiaoping và các bạn đã mất 3 năm để hoàn thành “Robot nữ thần”. 
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 9 Khi Chen nói: “Xin chào”, Jia Jia lập tức đáp lại: “Vâng thưa chúa tể của tôi, tôi có thể làm gì cho ngài?”
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 10
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 11
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 12 “Đừng đứng quá gần tôi khi chụp ảnh. Nó sẽ làm mặt tôi trông béo”, Jia Jia nói.
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 13 Chen Xiaoping cho biết nhóm của anh chưa quyết định có sản xuất đại trà cô “Robot nữ thần” này hay không. 
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 14 Nhóm nghiên cứu của Chen cũng từng đoạt giải nhất tại RoboCup 2014 với sản phẩm robot phục vụ Keija.
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 15
'Robot nữ thần' biết liếc mắt, nói chuyện như thật - ảnh 16

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá