Robot sản xuất iPhone của Foxconn gây thất vọng

TPO - Robot sản xuất iPhone của Foxconn, hay còn gọi là Foxbot, đang bị chỉ trích là thiếu chính xác và không đáp ứng được nhu cầu của những sản phẩm cao cấp như Apple.

Robot tự động của Foxcon không có độ chính xác để sản xuất iPhone
Robot tự động của Foxcon không có độ chính xác để sản xuất iPhone

Foxbot - Robot tự động được Foxconn phát triển với tham vọng thay thế nhân công, làm việc với tốc độ cao, không nghỉ và giảm chi phí sản xuất. Một trong những mục tiêu của Foxbot là nhằm phục vụ khách hàng nổi tiếng nhất của mình, Apple.

Tuy nhiên mới đây, Foxbot đã gây thất vọng với Apple khi không đáp ứng được yêu cầu về độ chính xác cực cao của những sản phẩm Apple, vốn nổi tiếng với sự hoàn thiện rất cao của sản phẩm.

Apple yêu cầu sai số chính xác của các thiết bị chỉ là 0,02 mm, trong khi Foxbot chỉ có thể làm được với sai số 0,05mm. Foxbot còn làm việc chưa nhanh bằng công nhân tại nhà máy Foxconn hiện nay.

Foxbot được phát triển từ những robot tự động trong ngành công nghiệp ô tô, với các thao tác trên những chi tiết lớn, vì vậy robot này gặp khó khăn rất lớn khi thao tác trên các thiết bị điện tử rất nhỏ như iPhone.

Giá thành của Foxbot cũng không hề rẻ, khoảng 25.000 USD cho 1 con robot. Hiện Foxconn có hơn 1 triệu nhân công, vì vậy để thay thế Foxbot cho số nhân công khổng lồ này là điều không hề dễ dàng.

Tất nhiên Foxconn sẽ không bỏ cuộc, nhưng cũng phải vài năm nữa những Foxbot mới đủ sức phục vụ những khách hàng khó tính như Apple.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá