Robot Việt nhảy Gangnam Style tại Mỹ

TPO -mRobo của Công ty cổ phần Robot TOSY vừa có phần nhảy tưng bừng trên nền nhạc Gangnam Style tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2013, đang diễn ra tại Mỹ, làm vũ công, biên đạo múa ở nước này bất ngờ.

Robot Việt nhảy Gangnam Style tại Mỹ

> Robot Việt lại ‘đi đấm xứ người’

mRobo làm vũ công, biên đạo múa của Mỹ Derek Hough bất ngờ.
mRobo làm vũ công, biên đạo múa của Mỹ Derek Hough bất ngờ..

Ngày 10 – 1, vũ công, biên đạo múa nổi tiếng người Mỹ Derek Hough (từng ba lần là quán quân của show truyền hình Dancing with the Stars) xuất hiện tại gian hàng của TOSY ở CES 2013.

Dù Derek Hough là người biên đạo màn biểu diễn của mRobo tại CES lần này, nhưng anh và nhiều khán giả Mỹ, cũng như những đại diện của hãng điện tử lớn trên thế giới, vẫn không khỏi bất ngờ khi tận mắt thưởng thức màn nhảy Gangnam Style của mRobo.

Đây là lần thứ hai Công ty Cổ phần Robot TOSY tham dự triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, diễn ra hàng năm, với hai sản phẩm chính (sẽ ra mắt trong năm 2013) là mRobo và DiscoRobo.

Tạp chí Inquisitr của Mỹ vừa có bài viết xếp mRobo vào top 10 những xu hướng công nghệ nổi bật nhất tại CES 2013 với lời nhận xét hóm hỉnh: "Các phóng viên của chúng tôi đã phải đấu tranh quyết liệt để được đến đưa tin về mRobo và xem mRobo trình diễn tại gian hàng của TOSY tại CES năm nay".

Tại gian hàng rộng hơn 400m2, hai robot Việt có những màn nhảy ấn tượng. Nhiều vị khách không ngần ngại nhún nhảy ngay tại gian hàng của TOSY để hoà cùng giai điệu sôi động trên nền nhạc của những bài hát nổi tiếng như Gangnam Style hay Sexy and I know it.

Stephen Morrow, Phó chủ tịch của Công ty Hyperlync Technologies, cho biết: "Tôi chưa từng thấy robot nào nhảy ấn tượng như mRobo. Tôi đã ghé qua gian hàng của TOSY không dưới ba lần để xem kỹ màn trình diễn này mà vẫn không chán".

Theo đại diện TOSY, phiên bản mRobo ra mắt lần này được thiết kế hiện đại và đẹp hơn so với các phiên bản trước. Công nghệ điều khiển chuyển động của robot đã tiến bộ vượt bậc.

Nếu như trước đây mRobo chỉ nhảy được những động tác đơn giản, thì giờ đây, bước nhảy của mRobo phong phú, mềm mại hơn nhiều, với những cú giật, lắc hay xoay người đúng nhịp như một vũ công.

Chất lượng âm thanh của mRobo cũng là bước cải tiến lớn. TOSY sử dụng công nghệ làm gia tăng âm bass. Đây được cho là điều cực kỳ quan trọng khi chơi những bài nhạc nhảy sôi động, nhằm tạo cảm hứng mạnh mẽ cho người thưởng thức.

Một trong những điểm kỹ thuật đặc biệt nhất của mRobo lần này chính là ở cánh tay. Với sáu bậc tự do, cánh tay của mRobo có thể trình diễn những động tác linh hoạt không kém con người.

Hệ thống bánh xe cũng là một điểm cải tiến quan trọng, giúp Robot có thể nghiêng người, tiến lui trái phải và quay mượt mà, giống người hơn và dễ dáng phối hợp với nhau thành các cặp biểu diễn. 

Huệ Nguyễn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá