Rolls-Royce bán bao nhiêu xe siêu sang năm 2013?

TPO - Tại trụ sở chính GoodWoods của mình, Rolls-Royce vừa công bố số lượng xe siêu sang mà họ bán được trong năm 2013. Đây là một con số kỷ lục hiếm có trong làng xe siêu sang trên thế giới.

Rolls-Royce bán bao nhiêu xe siêu sang năm 2013?

Theo đó, trong năm 2013, Rolls-Royce bán được 3.630 xe. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử 110 năm tồn tại của thương hiệu xe sang này. Năm 2012, hãng xe siêu sang này bán được 3.575 xe.

Tất cả trong số 3.630 xe của Rolls-Royce được bán ra trong năm 2013 đều có giá từ 200.000 Euro, tức là khoảng 272.000 USD, thuộc phân khúc xe siêu sang.

Hai thị trường màu mỡ nhất của Rolls-Royce trên thế giới là Trung Đông và Trung Quốc, đều có lượng tăng trên 2 con số, 17% tại Trung Đông và 11% tại Trung Quốc.

Mỹ vẫn cùng với Trung Quốc là nơi tiêu thụ được nhiều xe siêu sang hiệu Rolls-Royce nhất trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Rolls-Royce có nguồn nhân lực khoảng 1.300 người trên toàn thế giới.

Ông Torsten Muller Otvos , Giám đốc điều hành Rolls-Royce cho biết: "Chúng tôi đã có một năm phát triển vững mạnh và đã tiếp tục duy trì vị thế đỉnh cao của thị trường ôtô siêu sang. Rolls-Royce là một câu chuyện thành công trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Anh Quốc, với một lực lượng lao động chuyên nghiệp không ai sánh kịp . "

Rolls-Royce còn nổi tiếng với các chi tiết được thửa riêng cho từng chủ nhân, để không một chiếc Phantom, Ghosts hay Wraith nào trên thế giới giống hệt nhau.

Những cái tên chủ lực của Rolls-Royce vẫn là Phantom, Ghost và Wraith, chiếc xe siêu sang mới ra mắt không lâu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá