Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng'

Bị họ hàng rùa nhỏ "phục kích" coi như tảng đá để tắm nắng, hà mã vô cùng bực bội. Nó dùng đủ mọi cách như nhấn chìm cơ thể xuống nước, lắc mình thật mạnh. Thế nhưng, cuối cùng, con hà mã vẫn phải chịu thua.

Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 1 Hà mã được coi là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất châu Phi, thế nhưng danh tiếng đó không ngăn chặn được một nhóm các con rùa khoảng 50 con vô cùng táo bạo tiếp cận nó.
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 2 Nhóm rùa nhỏ to gan này thậm chí còn cố gắng biến hà mã thành một chiếc ghế phơi nắng khổng lồ cho bầy đàn của mình.
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 3 Theo thông tin đăng tải, sau khi ngâm mình trong một hố nước ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, một con hà mã khổng lồ, nặng tới 2,5 tấn bị "phục kích" bởi hàng chục con rùa nhỏ bé, chậm chạp.
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 4 Vốn ghét bị quấy rầy, làm phiền, hà mã vô cùng bực bội khi họ hàng nhà rùa không coi mình ra gì.
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 5 Để loại bỏ những con rùa ương bướng và tự nhiên thái quá, hà mã cố tình nhấn chìm cả cơ thể mình xuống nước.
 
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 6 Động tác này của nó rõ ràng có hiệu quả khi một số lượng lớn những con rùa đang tắm nắng trên lưng hà mã bị loại bỏ.
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 7 Tuy nhiên, vẫn có những con rùa vô cùng ngoan cố, nhất định không chịu rời lưng hà mã.
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 8 Nhiếp ảnh gia Karen van der Kolk, 45 tuổi, người đã khi lại được những khoảnh khắc độc đáo này cho biết: "Đó là cảnh tượng rất hài hước, chúng tôi đã ở lại cả buổi sáng bên hố nước để quan sát".
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 9 Trong ảnh là khoảnh khắc hà mã khổng lồ lắc mình thật mạnh, cố gắng rũ bỏ những con rùa nhỏ dai dẳng bám trên lưng.
Rùa nhỏ to gan biến hà mã thành 'ghế phơi nắng' - ảnh 10 Thế nhưng, bằng cách nào đó, một số con rùa bướng bỉnh vẫn bám được trên lưng của hà mã và thản nhiên coi lưng của động vật hung dữ bậc nhất châu Phi là tảng đá phơi nắng di động của mình.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng