Argentina

Rúng động vụ bắt giữ 2,5 tấn thiên thạch giấu trong nhà kho

TPO - Khám xét căn nhà của đôi vợ chồng buôn đồ nội thất, cảnh sát phát hiện 80 bao tải chứa đấy... thiên thạch được giấu trong nhà kho.

Mảnh thiên thạch khủng lồ ở Argentina
Mảnh thiên thạch khủng lồ ở Argentina

Đêm 25/11 (giờ địa phương), cảnh sát Argentina đã tiến hành khám xét một ngôi nhà tại bang Santiago del Estero, cách thủ đô Buenos Aires 1.200km về phía Bắc. Tại đây, cảnh sát phát hiện 2,5 tấn... thiên thạch được đóng gói cẩn thận trong 80 bao tải vào giấu tại nhà kho của ngôi nhà

Theo cảnh sát, số thiên thạch khủng này trị giá hàng triệu USD và  chuẩn bị được đưa sang tiêu thụ tại châu Âu.

Được biết, đối tượng tàng trữ số thiên thạch "khủng" trên là một cặp vợ chồng chuyên buôn đồ gồ và nội thất. Vị trí của ngôi nhà cũng rất gần với tỉnh Chaco nơi từng có "cơn mưa" thiên thạch cách đây 4.000 năm.

Tại Argentina, buôn bán thiên thạch là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong giới buôn bán thiên thạch toàn cầu, Argentina được coi là một thị trường "nóng". Tại đây từng xuất hiện phi vụ buôn bán mảng thiên thạch El Chaco nặng 37,4 tấn, lớn thứ hai trên thế giới.

Đối tượng "lùng" mua thiên thạch ở chợ đen bao gồm các cơ quan khoa học phục vụ lợi ích nghiên cứu, các nhà sưu tập, thậm chí là cả những nhóm khủng bố, phiến quân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá