Rùng mình cảnh voi rừng chơi đùa cùng công nhân tại Nghệ An

TPO - Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh voi rừng chơi cùng với một số công nhân làm tại công trình ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An).

Mới đây Facebook Lê Phương Bổng (tên thật là Lê Đình Bổng, SN 1983, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) đăng tải đoạn clip trên. Theo anh Bổng, vào khoảng 22h, khi các công nhân đang nghỉ ngơi thì nghe tiếng rú dài, mọi người cứ nghĩ là thú rừng ra tấn công lán trại. Tất cả chạy ra thì thấy một con voi đang đứng gần máy múc.

 “Lúc đầu nhìn thấy con voi rừng này, ai cũng hoảng sợ vì cứ nghĩ hễ là thú rừng thì sẽ hung dữ. Nhưng một lúc sau, nó cứ lượn lờ ở đó, co vòi vào miệng. Một số người liền mạnh bạo lại gần sờ lên thân voi, đuôi voi nhưng nó không hung dữ mà còn thân thiện. Thấy thế, anh em đua nhau chụp ảnh, quay clip ghi lại làm kỷ niệm. Con voi chơi với chúng tôi đến 2h sáng ngày hôm sau thì chạy vào rừng”, anh Bổng cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Xuân Cường – Giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát cho biết, con voi trong clip là là con voi cái, thường đi một mình, quanh quẩn ở khu vực giáp ranh giữa rừng Pù Mát với các xã Lục Dạ, Châu Khê. Chúng tôi có văn bản yêu cầu người dân không lại gần con voi này, phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng