Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo

Trong chuyến thăm tới đảo Rinca, Indonesia, nhiếp ảnh gia người Nga Andrey Gudkov đã ghi lại được hình ảnh về cuộc chiến tranh mồi tàn khốc và đẫm máu của rồng Komodo.

Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 1 Một con rồng Komodo cố gắng bỏ chạy với mảnh xác hươu trong miệng, khi nó bị thành viên khác trong đàn truy đuổi để cướp mồi.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 2 Miếng thịt hươu chỉ đủ bữa cho một con rồng Komodo trường thành, nhưng các thành viên khác trong đàn cũng muốn chia phần vì chúng đang rất đói.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 3 Con rồng Komodo ngậm chặt miếng thịt hươu trong miệng và nhất quyết không chia sẻ thức ăn với đồng loại của nó. 
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 4 Cảnh tượng kinh hãi này được nhiếp ảnh gia người Nga Andrey Gudkov, 44 tuổi, ghi lại trong chuyến thăm tới đảo Rinca, Indonesia.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 5 Sức ép khủng khiếp từ các thành viên khác trong đàn khiến con rồng Komodo buộc phải chia sẻ miếng mồi con trong miệng nó. 
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 6 Ba con rồng Komodo trông rất khát máu khi chúng lao vào tranh nhau một miếng thịt hươu.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 7 Chúng nhanh chóng xâu xé hết miếng mồi ngon trong chốc lát.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 8 Chưa thỏa mãn cơn đói, một con rồng Komodo thậm chí còn thò đầu vào miệng đồng loại của nói để tìm kiếm những mảnh thịt hươu còn sót lại.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 9 Có khoảng 3.000 đến 5.000 con rồng Komodo sống trên các đảo Komodo, Gila Motang, Rinca, và Flores ở Indonesia. Tuy nhiên, số lượng loài động vật này đang suy giảm nhanh do nạn săn bắn trái phép, môi trường sống bị thu hẹp và thiên tai.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 10 Rồng Komodo trưởng thành có thể dài tới 3m và nặng 136 kg. Đây là loài thằn lằn nặng nhất trên Trái đất hiện nay.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 11 Rồng Komodo là loài động vật có họ gần nhất với khủng long. Những hóa thạch được tìm thấy tại Australia cho thấy chúng xuất hiện trên Trái đất từ cách đây 3,8 triệu năm.
Rùng mình với cuộc chiến tranh mồi tàn khốc của rồng Komodo - ảnh 12 Giống như rắn, rồng Komodo dùng khướu giác để đánh hơi con mồi.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá