Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa

Giết người tế thần, chặt đầu, thiêu sống, đóng đinh phạm nhân... là những hành động điên rồ của người xưa.

Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 1 Hoàng đế Nero đốt cháy nhiều thành phố là một trong những hành động điên rồ của người xưa từng làm. Vị hoàng đế thứ 5 của La Mã đốt cháy nhiều thành phố, giết hại hàng ngàn người bao gồm cả cô ruột, vợ cũ, mẹ, vợ và anh em cùng cha khác mẹ.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 2 Ông hoàng này còn sử dụng nhiều hình phạt tàn khốc khiến người dân La Mã khiếp sợ như là: đầu độc, chặt đầu, thiêu, luộc sống và đóng đinh.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 3 Hoàng đế La Mã Caligula đã có hành động được đánh giá là điên rồ. Cụ thể, ông hoàng nổi tiếng này đã phong cho con ngựa yêu quý của mình làm quan chấp chính tối cao - một chức vụ cao tại La Mã thời đó.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 4 Caligula còn là một bạo chúa khét tiếng với hành động tàn ác không những giết hại dân thường mà còn sát hại những người thân cận. Thậm chí, Caligula bắt người Gemellus phải tự vẫn hay kết tội bố vợ tội làm phản khi làm trái ý nhà vua.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 5 Theo các ghi chép lịch sử, mọi bé trai Sparta khi mới chào đời đều được coi là chiến binh tương lai. Do vậy, sau khi cất tiếng khóc chào đời, đứa trẻ sẽ được chính tay mẹ mình thả vào bồn rượu vang để xem có đủ khỏe tự bơi hay sẽ bị chết chìm.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 6 Kế đến, hội đồng bô lão sẽ kiểm tra xem những đứa trẻ có đủ sức khỏe để đảm nhận sứ mệnh chiến binh trong tương lai hay không. Trong trường hợp, những đứa trẻ khi được sinh ra bị bệnh tật, ốm yếu thì sẽ bị ném vào trong hang sâu ở chân núi Taygetus vì người Sparta quan niệm người không đạt điều kiện sức khỏe không được phép sống.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 7 Nhiều pharaoh Ai Cập được chôn cất cùng hàng chục cho đến hàng trăm tôi tớ khi qua đời. Người xưa quan niệm hành động tùy táng một số người cùng với pharaoh để họ sang thế giới bên kia tiếp tục phụng sự, hầu hạ đấng tối thượng.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 8 Một ví dụ đó là các nhà khảo cổ đã tìm thấy hài cốt của 41 người được đem chôn cất cùng pharaoh Aha. Trong số đó có một số hài cốt trẻ em và dường như những đứa trẻ bị bóp cổ chết.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 9 Trong một số tài liệu, người Aztec từng duy trì tập tục giết người tế thần kinh hoàng. Nạn nhân là đối tượng chủ yếu trong các nghi lễ hiến tế trên.
Rùng mình với những hành động điên rồ của người xưa - ảnh 10 Nạn nhân trong các nghi lễ hiến tế bị chặt đầu, moi tim, bắn tên, cào xé, ném đá, nghiền nát, phanh thây, xẻ thịt, lột da, chôn sống hoặc ném từ trên đỉnh đền xuống phía dưới... một cách tàn khốc.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá