Rùng rợn chị em hổ trắng cắn xé nhau trên tuyết

Dù là chị em nhưng hai con hổ trắng hung dữ vẫn không ngừng lao vào nhau cắn xé quyết liệt cho đến khi mẹ chúng ra can.

Rùng rợn chị em hổ trắng cắn xé nhau trên tuyết - ảnh 1 Mới đây, những hình ảnh cực ấn tượng về màn kịch chiến của chị em hổ trắng hung dữ do nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Cyril Leduc chụp được ở một khu bảo tồn động vật hoang dã gần Paris, Pháp đã khiến người xem được mở rộng sự hiểu biết về loài hổ quý hiếm này.
Rùng rợn chị em hổ trắng cắn xé nhau trên tuyết - ảnh 2 Đều là những con hổ trắng quý hiếm lại là chị em ruột cùng một mẹ sinh ra nhưng hai con hổ cái này đều rất "đanh đá", mặc dù không rõ nguyên nhân tranh chấp nhưng người xem vẫn giật mình thon thót với những nhát cắn không khoan nhượng, những cái tát thò vuốt cực sắc của cả hai con hổ.
Rùng rợn chị em hổ trắng cắn xé nhau trên tuyết - ảnh 3 Những trận đấu tay đôi như thế này thường hay xảy ra nhưng rất hiếm khi trở thành một trận kịch chiến của loài hổ trắng. Khi nhìn thấy máu văng ra, biết hai chị em hổ trắng đã trở nên quá khích và khó kiểm soát hành vi, mẹ của chúng thong thả bước ra can thiệp, ngăn không cho cuộc chiến leo thang thành một trận kịch chiến, gây tổn thương nặng cho cả hai bên.
Rùng rợn chị em hổ trắng cắn xé nhau trên tuyết - ảnh 4 Hai con hổ trắng này là hai chị em trong một lứa nhỏ được sinh ra vào tháng 6/2010. Hổ trắng là loài hổ cực hiếm, không thường được tìm thấy trong tự nhiên, màu sắc và hình thái ấn tượng không cho phép nó săn mồi, tồn tại trong tự nhiên, vì vậy hiện tại hổ trắng chỉ được tìm thấy trong các vườn thú hoặc khu dự trữ riêng. Tất cả các con hổ trắng chúng ta biết đều là kết quả của chương trình nhân giống tại các vườn thú trên khắp thế giới.
Rùng rợn chị em hổ trắng cắn xé nhau trên tuyết - ảnh 5 Bộ lông trắng là biểu hiện của gen lặn đôi vì vậy hầu hết những con hổ trắng được sinh ra do sự giao phối cận huyết. Tuy vậy, là kết quả của giao phối cận huyết, thông thường những con hổ trắng sẽ bị những khuyết tật bẩm sinh rất khổ sở. Khoảng 80% hổ trắng sẽ chết non khi vừa mới ra đời, trong khi đó những con sống sót tuổi thọ cũng không kéo dài.
Rùng rợn chị em hổ trắng cắn xé nhau trên tuyết - ảnh 6 Nhiếp ảnh gia Cyril Leduc cảm thấy mình cực may mắn khi bắt được khoảnh khắc hiếm thấy ấn tượng này, anh cho rằng anh là người duy nhất có cơ hội chụp được những bức ảnh quý giá về loài hổ trắng khi chúng chiến đấu trên nền tuyết rơi dày, trắng xóa.
Rùng rợn chị em hổ trắng cắn xé nhau trên tuyết - ảnh 7 Lứa hổ trắng được sinh ra ở công viên động vật hoang dã Lower-Saxony.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng