Sa cơ lỡ vận, báo hoa mai bị linh cẩu 'hội đồng' không thương tiếc

TPO - Đã già yếu lại còn bị thương, con báo hoa mai vô cùng đen đủi khi gặp phải bầy linh cẩu đang đi kiếm ăn. Nhân cơ hội này, chúng đã “hội đồng” không thương tiếc con báo già.

Ảnh: Latest Sighting.
Ảnh: Latest Sighting.

Với thân hình tương đối nhỏ so với các loại mèo lớn khác nhưng báo hoa mai là những kẻ săn mồi nguy hiểm đáng sợ. Khả năng rình mò, chớp nhoáng thời cơ, tốc độ thường thừa khiến chúng trở thành loài mèo sinh tồn thành công nhất. Không quá khi nói rằng báo Leopard không ngán bất cứ đối thủ nào ở thời kỳ đỉnh cao.

Những loài vật khác khi thấy sự xuất hiện của báo hoa mai đều phải lo sợ và tìm cách tránh nó ra. Ngay cả loài động vật được mệnh danh là “vua” của muôn loài như sư tử cũng phải nhiều pha “thừa sống, thiếu chết” với chúng để tranh giành con mồi.

Sa cơ lỡ vận, báo hoa mai bị linh cẩu 'hội đồng' không thương tiếc  - ảnh 1 Báo hoa mai bị đàn linh cẩu tấn công. Ảnh: Latest Sighting.

Thế nhưng, khi đã đến cái tuổi “xế chiều”, không chỉ riêng gì con người mà loài vật cũng vậy, thời đỉnh cao cũng qua đi. Đoạn video dưới đây được quay lại cảnh đáng thương của con báo hoa mai già đang bị thương thì gặp ngay đối thủ là bầy linh cẩu tại Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi).

Nhận thấy cơ hội “có một không hai” đã tới, bầy linh cẩu vây lấy con báo hoa mai tội nghiệp, từng con linh cẩu lao tới cắn không thương tiếc. Thật may mắn, sau một chút phản kháng, lũ linh cẩu cũng bỏ đi, nhưng điều đó không làm cho tình hình khả quan hơn, con thú già vẫn phải gắng sức chỉ để bước từng bước một với chân sau bị thương và cái bụng đói.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá