Sắm siêu xe Ferrari, cảnh sát lộ mặt... đại ca giang hồ

Osman Iqbal - một cảnh sát ở Anh vừa bị phát hiện là trùm của băng đảng tội phạm ngay sau khi anh này “lên đời” siêu xe Ferrari 458 khiến đồng nghiệp nghi ngờ.

Chiếc Ferrari 458 Italia “xui xẻo” của Osman Iqbal.
Chiếc Ferrari 458 Italia “xui xẻo” của Osman Iqbal.

Chiếc Ferrari 458 Italia mới toanh đã vô tình tố cáo chủ nhân là một trùm tội phạm nguy hiểm núp dưới bóng ccảnh sát. Sở dĩ viên cảnh sát tên Osman Iqbal bị phát hiện bởi anh này đã sở hữu một siêu xe có giá lên tới 257.760 USD trong khi mức lương hàng năm chỉ ở mức 53.000. Như vậy, anh này phải mất 5 năm làm việc không chi tiêu để có thể dành dụm tiền mua siêu xe của Ferrari, điều này là khó có thể xảy ra ở đất nước có mức giá tiêu dùng cao như Anh.

Được biết, trước khi bị bắt Iqbal là nhân viên cảnh sát phụ trách trực tổng đài 999. Hạ sĩ 37 tuổi nhanh chóng bị nghi ngờ khi lái chiếc Ferrari tới văn phòng làm việc. Xui cho Iqbal khi đồng nghiệp của anh là những cảnh sát chứ không phải một nhân viên văn phòng bình thường.

Ngay lập tức, bộ phận chống tham nhũng đã âm thầm điều tra tài khoản ngân hàng và những mối quan hệ của Iqbal. Họ chẳng khó khăn để phát hiện người đồng nghiệp của mình là đại ca giang hồ cầm đầu một băng đảng tội phạm. Công việc chính của Iqbal và đồng bọn là điều hành một nhà chứa, buôn ma túy, rửa tiền.

Sau khi bị kết tội liên quan đến điều hành nhà chứa, tàng trữ ma túy, Iqbal còn phải đối mặt với tội danh không hoàn thành nhiệm vụ và tuồn thông tin mật từ hệ thống tình báo của lực lượng cảnh sát West Midland. Ferrari 458 Italia chỉ là “bề nổi của tảng băng” khi Iqbal còn sở hữu thêm 5 chiếc xe đắt tiền khác.

Với những tội danh trên, Iqbal phải đối mặt với mức án 7 năm tù.

Theo Phong Trần

Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá