Samsung bán được 10 triệu chiếc Galaxy S4 1 tháng?

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng Samsung đã chuẩn bị thêm nhiều, nhiều triệu chiếc smartphone Galaxy S4 cho lần ra mắt này.

Samsung bán được 10 triệu chiếc Galaxy S4 1 tháng?

>Samsung Galaxy S4 lộ ảnh ‘bán thân’

Samsung bán được 10 triệu chiếc Galaxy S4 1 tháng? - ảnh 1

Thế nên người hâm mộ mẫu smartphone hàng đầu chạy Android có lẽ không phải lo về hiện tượng Galaxy S4 sẽ cháy hàng hoặc bị làm giá.

Vào lúc 6h sáng 15-3 (giờ VN), Samsung trình làng Galaxy S4 tại quảng trường thời đại, New York. Trước thời điểm đó, một số nhà phân tích dự đoán hãng công nghệ Hàn Quốc có thể bán được hơn 10 triệu chiếc S4 ngay trong 1 tháng đầu tiên có mặt trên thị trường.

“Dựa trên dữ liệu từ các nhà cung cấp mà chúng tôi phân tích, Samsung đã rất nỗ lực để đảm bảo nguồn cung trôi chảy, và không lặp lại sự cố lần trước.” Lee Seung-woo, một nhà phân tích từ IBK Securities, nói với hãng tin Reuters.

“Sự cố lần trước” là nhắc tới lần ra mắt Galaxy S3 hồi năm ngoái, một lỗi thiết kế đã khiến mẫu smartphone này chịu thiệt hại doanh số ước tính khoảng 2 triệu chiếc sau khi được tung ra trong tháng 5.

“Đó phải là một mẫu điện thoại bom tấn có thể hơn hẳn thế hệ trước hay các đối thủ gần đây về mọi mặt, nếu không thì Samsung có thể đi vào vết xe đổ của các hãng khác và không thể làm nên điều khác biệt”, David Choi, một nhà phân tích từ SK Securities cũng được Reuters dẫn lời.

Samsung bán được 10 triệu chiếc Galaxy S4 1 tháng? - ảnh 2

Nếu Samsung có thể bán được 10 triệu chiếc Galaxy S4, hãng sẽ tiến một bước dài trong cuộc chiến smartphone. Trước đây, Galaxy S3 cần 50 ngày để đạt doanh số 1 triệu chiếc, 5 tháng để đạt 30 triệu chiếc và 40 triệu chiếc sau 7 tháng, trung bình mỗi ngày bán được 190.000 chiếc trên thế giới.

Nam Hoài
Theo CNET

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng