Samsung đọ 'đám mây' với Apple

TPO - Nếu Apple có iPhone đình đám với dịch vụ iCloud, Samsung sớm ra mắt đối trọng Galaxy S3 với sCloud có khả năng lưu trữ không giới hạn dung lượng.

Samsung đọ 'đám mây' với Apple

Theo trang tin công nghệ Hàn Quốc, MK, Samsung sẽ ra mắt dịch vụ điện toán đám mây sCloud, hoạt động tương tự như iCloud của Apple, trong sự kiện ngày 3 - 5 tới. SCloud chưa hẳn là tên gọi chính thức của dịch vụ mới này.

Cũng theo MK, sCloud sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với iCloud, dù về cơ bản hai dịch vụ sử dụng chung nguyên tắc vận hành.

Dịch vụ sCloud sẽ không có giới hạn về nội dung mà người dùng đăng tải. Nghĩa là, sCloud sẽ hoạt động tương tự phương thức của Dropbox và dịch vụ Google Drive sắp được Google giới thiệu.

SCloud tương thích với cả nội dung phim, chương trình truyền hình ưa thích và âm nhạc. Các nội dung miễn phí hoặc mất phí sẽ có mặt trên nhiều sản phẩm khác nhau của Samsung, gồm cả laptop và máy tính bảng.

Hơn nữa, dung lượng miễn phí dành cho người mới đăng ký trên sCloud sẽ nhiều hơn 5GB,và sMicrosoft điều hành serve của sCloud. Hiện tại, Microsoft đang quản lý dịch vụ Skydrive tương tự.

Dự kiến, Samsung sẽ ra mắt dịch vụ vào ngày 3-5 tới, khi Samsung trình diễn mẫu Galaxy thế hệ mới.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng