Samsung Galaxy S8 lộ ảnh thực tế, màn hình đặc biệt

TPO - Samsung Galaxy S8 đang được giới công nghệ chờ đón như là đối thủ xứng tầm nhất của iPhone, vừa rò rỉ những hình ảnh thực tế đầu tiên, qua đó có thể đoán được thiết kế cũng như tính năng mới.

Samsung Galaxy S8 lộ ảnh thực tế, màn hình đặc biệt
Theo đó, Galaxy S8 sẽ có thêm người anh em là S8+, với kích thước màn hình không chênh nhau nhiều: 5,8 inch cho Galaxy S8 và 6,2 inch cho S8+. Mặt trước không có phím cứng mà thay vào đó là 3 phím cảm ứng nằm luôn trong màn hình.

Điểm đặc biệt của Galaxy S8 là màn hình sở hữu công nghệ always-on display, tức là luôn có hiển thị, giống như những điện thoại di động phổ thông phổ biến từ hơn chục năm trước.

Vì không có phím cứng, bộ phận cảm biến vân tay được đưa ra phía sau và nằm bên phải camera chính. Đây là điều đã từng gây tranh cãi, khi mà nhiều người lo sợ khi quét vân tay sẽ quệt nhầm vào camera gây bẩn và làm giảm khả năng chụp ảnh của sản phẩm.

Galaxy S8 sử dụng kết nối USB Type-C, vẫn sở hữu cổng cắm tai nghe 3,5mm. Ngoài ra, máy vẫn có các phím cứng khác như phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng và 1 phím cứng mới chưa rõ chức năng.

Quay trở lại màn hình, màn hình Galaxy S8 là loại Super AMOLED, đạt độ phân giải QHD+, cong 2 mép. Như vậy là sẽ không còn phiên bản edge nữa bởi Galaxyv S8 và S8+ đã áp dụng màn hình cong giống như bản edge.

Galaxy S8 và S8+ sẽ sử dụng 2 phiên bản vi xử lý, 1 của Qualcomm và 1 là của Exynos cho Samsung phát triển. Các thông số còn lại là RAM dung lượng 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Tùy theo thị trường mà Samsung sẽ cung cấp thêm phiên bản RAM 6GB hay tăng cường bộ nhớ trong.

Ngoài ra, máy vẫn có khả năng chống nước giống như người tiền nhiệm, và tiếp tục được nâng cấp camera để giữ vị thế trong thị trường smartphone.

Một điểm đáng chú ý khác là bộ đôi Galaxy S8 sẽ được trang bị trợ lý ảo mang tên Bixby AI Assistant. Chưa rõ trợ lý ảo này sẽ hỗ trợ người dùng như thế nào, nhưng gần đây các hãng công nghệ đang rất tập trung vào phát triển một trí tuệ nhân tạo hữu ích thật sự, có khả năng học hỏi từ người dùng và khiến người dùng cảm thấy gần gũi, thân thiện nhất với thiết bị mà mình sở hữu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá