Samsung giới thiệu ba máy tính bảng Windows 8

TPO - Samsung tiếp tục “bùng nổ” tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng (IFA) diễn ra ở Đức, với bộ ba máy tính bảng chạy Windows 8, cùng smartphone Windows Phone 8 đầu tiên và thế hệ Galaxy Note 2.

Samsung giới thiệu ba máy tính bảng Windows 8

Bộ ba sản phẩm tablet mới đều được Samsung lấy tên Ativ, tương tự mẫu smartphone Windows Phone 8, Ativ S.

Samsung Ativ Tab
Samsung Ativ Tab.

Ativ Tab là máy tính bảng dựa trên nền tảng Windows RT, Ativ Smart PC và Ativ Smart PC Pro đều chạy hệ điều hành Windows 8 với bút S Pen tương tự Galaxy Note.

Ngoài việc sử dụng hệ điều hành Windows RT, Ativ Tab khác với hai mẫu tablet Ativ khi không đi kèm bàn phím cứng, nhưng màn hình cảm ứng đa điểm có khả năng nhận dạng 10 ngón tay cùng lúc.

Samsung Ativ Tab
Samsung Ativ Tab.

Ativ Tab được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với mẫu Microsoft Surface RT tiên phong với nền tảng Windows 8.

Samsung trang bị cho Ativ Tab màn hình kích thước 10,1 inch độ phân giải 1.366 x 768 pixel.

Samsung Ativ Tab
Samsung Ativ Tab.

Đáng tiếc, Ativ Tab chỉ sử dụng bộ xử lý Snapdragon S4 APQ8060A lõi kép, tốc độ xung nhịp dừng ở mức 1,5 GHz thay vì Exnos lõi tứ giống như trên Galaxy Note 10.1. Nhiều người cho rằng, Ativ Tab giống máy tính bảng Android nhiều hơn.

Samsung Ativ Tab được đánh giá cao ở thiết kế giản dị, nhưng rất mỏng và mượt mà. Máy chỉ có độ dày 8,9 mm, trong khi trọng lượng dừng ở mức 570 gram. Samsung Ativ còn được trang bị cổng USB 2.0, cổng microHDMI, thuận tiện hơn khi xuất nhập dữ liệu, điều mà các máy tính bảng Android và iPad chưa làm được.

Thông tin cấu hình khác của Samsung Ativ Tab còn có camera 5megapixel ở phía sau với đèn flash LED, camera phía trước 1,9megapixel. Samsung đưa ra 2 tùy chọn ổ cứng cho tablet này, gồm 32GB và 64 GB cùng pin dung lượng 8.200 mAh. Dự kiến, Ativ Tab sẽ được bán ra từ cuối tháng 10 tới.

Hai đại diện tiếp theo của dòng Ativ mới được Samsung khai sinh là Ativ Smart PC và Ativ Smart PC Pro. Đây đều là mẫu máy tính bảng “lai”, chạy trên nền tảng Windows 8 chuẩn.

Samsung Ativ Smart PC Pro
Samsung Ativ Smart PC Pro.

Là mẫu tablet lai, Ativ Smart PC và bản Pro không thể thiếu bàn phím đi kèm để biến thành chiếc laptop khi cần thiết. Ngoài ra, để tối ưu hóa sử dụng màn hình cảm ứng, Samsung trang bị hai mẫu Ativ mới bút S Pen.

Những đặc điểm chung của Ativ Smart PC và bản Pro gồm thiết kế bên ngoài, màn hình 11,6 inch độ sáng lên tới 400 nit. Tuy nhiên, nếu Ativ Smart PC Pro sử dụng màn hình độ phân giải đạt chuẩn Full HD 1080p thì bản Smart PC chỉ ở mức 1.366x768pixel.

Samsung Ativ Smart PC
Samsung Ativ Smart PC .

Smart PC sử dụng bộ xử lý Atom thì Smart PC Pro được trang bị chip mạnh mẽ hơn là Intel Core i5. Samsung trang bị RAM 2GB và bộ nhớ 128GB cho bản Smart PC tiêu chuẩn, trong khi thông số của bản Pro lần lượt là 4GB và 256GB.

Cấu hình khác biệt trên giải thích vì sao Ativ Smart PC Pro có trọng lượng 884 gram nếu đi kèm cả bàn phím, mỏng 9,9mm, trong khi Ativ Smart PC nặng 750 gram, mỏng 11,9mm. Hơn nữa, chỉ bản Pro mới tích hợp cổng USB 3.0.

Hiện tại, Samsung chưa công bố giá bán của cả ba mẫu máy tính bảng dòng Ativ mới.

Gia Bảo
Theo The Verge

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá