Samsung không bán Galaxy Note 7 mới cho tới hết tháng 9

TPO - iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ 1 mình 1 ngựa trên thị trường smartphone cao cấp, khi Samsung vẫn chưa bán những chiếc Galaxy Note 7 mới cho tới hết tháng 9, vì còn bận sản xuất máy đổi cho những sản phẩm lỗi trên toàn thế giới.

Samsung Galaxy Note 7
Samsung Galaxy Note 7

Samsung thời điểm này vẫn đang bận rộn với việc sản xuất 2,5 triệu chiếc Note 7 mới, nhưng không phải để bán ra thị trường, mà là để đổi cho những sản phẩm mới có nguy cơ cháy nổ.

Những khách hàng muốn mua mới Note 7 sẽ phải đợi tới hết tháng 9 tại Hàn Quốc và lâu hơn tại các thị trường khác trên thế giới.

Hiện tại vẫn chưa rõ ngày Samsung bán Note 7 mới tại các quốc gia ngoài Hàn Quốc, bởi việc thu hồi và đổi máy mới cho khách hàng vẫn đang diễn ra và không biết bao giờ mới hoàn thành.

Trên nhiều diễn đàn công nghệ, Note 7 vẫn được các fan chờ đợi, rõ ràng cú ngã ngựa của Samsung lần này là quá đau, nhưng những gì dòng phablet Note của hãng này làm được vẫn khiến nó có được lượng fan trung thành đáng tự hào.

Nhiều người cho rằng sau sự cố cháy nổ, những sản phẩm Note 7 mới sẽ được Samsung kiểm tra kĩ lưỡng, và sẽ là những chiếc smartphone ổn định và tốt nhất thế giới.

Trong khi đó, để tránh cháy nổ, Samsung đã cung cấp bản cập nhật phần mềm cho những chiếc Note 7 đang có trên thị trường, giúp nó không sạc quá 60% pin, đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên rất nhiều nước đã khuyến cáo dư dân của mình tạm thời không sử dụng Galaxy Note 7 để tránh các sự cố đáng tiếc, đặc biệt là trên máy bay, các phương tiện công cộng hay trường học, bệnh viện.

Apple hiện đang hưởng lợi nhất sau sự cố của Samsung. iPhone 7 và iPhone 7 Plus bán ra cuối tuần qua và không có gì cản trở đây sẽ là sản phẩm hot nhất vài tháng tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng