Samsung phát hiện bóc lột lao động ở Trung Quốc

Hãng tin AP dẫn lời công ty Samsung Electronics cho hay, sau khi tiến hành cuộc thanh tra tại các hãng đối tác Trung Quốc, họ phát hiện tình trạng vi phạm lao động như bắt công nhân phải làm thêm quá nhiều thời gian.

Samsung phát hiện bóc lột lao động ở Trung Quốc

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho rằng, họ ghi nhận những trường hợp công nhân làm việc nhiều hơn thời gian quy định, và còn bị phạt vì các lỗi vắng mặt hay muộn giờ.

Trước đó, sau khi có cáo buộc Samsung bỏ qua tình trạng vi phạm lao động tại các nhà máy đối tác, hãng này đã tiến hành cuộc thanh tra kéo dài 4 tuần tại 105 cơ sở hoạt động của đối tác Trung Quốc.

Hồi tháng tám vừa qua, tổ chức Theo dõi Lao động Trung Quốc (CLW) có trụ sở tại New York (Mỹ) cho rằng, những hãng được Samsung thuê đã tuyển dụng cả trẻ em, và điều kiện làm việc của họ là “vô nhân đạo.” Nhưng đội ngũ thanh tra của Samsung đã không phát hiện lao công nhỏ tuổi nào.

Dù vậy, phía nhà phát triển Galaxy vẫn yêu cầu đối tác phải tiến hành các thủ tục tuyển dụng lao động mới, và họ sẽ hủy bỏ những hợp đồng nào ký kết với lao động trẻ em mà phát hiện trong tương lai.

Trong khi đó, tình trạng làm việc thêm giờ trái pháp luật sẽ được chấm dứt hoàn toàn vào cuối năm 2014.

Dự kiến, Samsung sẽ tiếp tục thanh tra thêm 144 cơ sở đối tác khác của họ tại Trung Quốc.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng