Samsung phát triển hệ điều hành mới

TPO - CEO mới của Samsung vừa tiết lộ về việc công ty đang tập trung vào phần mềm. Samsung sẽ nỗ lực sẽ “tránh xa” Android và hướng tới hệ điều hành do chính mình phát triển.

Samsung phát triển hệ điều hành mới

Trước đó, Samsung cũng từng mong muốn phát triển cả phần cứng và phần mềm. Hệ điều hành Bada đã xuất hiện và được tích hợp trên một số thiết bị dành cho thị trường nhất định.

Tuy nhiên, sự phổ biến của Android, hệ điều hành cài sẵn trên các mẫu smartphone và máy tính “ăn khách” nhất (bao gồm cả Galaxy S3), khiến hiện tại Samsung chưa thể ngừng phụ thuộc vào Android.

Samsung đã đầu tư một cách ổn định vào việc phát triển phần mềm của riêng mình, một sáng kiến được CEO mới, ông Kwon Oh-hyun, hoàn toàn ủng hộ.

Trong phát biểu mới đây, ông Kwon cho hay, công ty cần tập trung vào trải nghiệm mới bằng việc tăng cường nâng cấp khả năng phần mềm, trải nghiệm người dùng và thiết kế.

Một sản phẩm do chính hãng phát triển hoàn toàn cho phép Samsung nắm toàn quyền chỉnh sửa các chi tiết của thiết bị và không phải phụ thuộc các yếu tố ngoại vị.

Ngoài ra, với nền tảng của chính mình, Samsung có thể cho ra mắt sản phẩm đứng tách biệt so với “biển” thiết bị Android trên thị trường hiện nay.

Trong lịch sử công nghệ, Apple được ghi nhận thành công nhất ở lĩnh vực phát triển nền tảng của riêng mình, với iOS. Trong khi đó, RIM, Palm và Nokia vẫn đang phải vật lộn với phần mềm của chính mình để tồn tại.

Palm gần như đã biến mất hoàn toàn, trong khi Nokia buộc phải chuyển sang trưng dụng Windows Phoen của Microsoft và RIM cũng đang nỗ lực đứng vững với hệ điều hành BlackBerry.

Về phía Google, sau khi thâu tóm Motorola, hãng cho hay, sẽ tiếp tục giữ quan điểm trung gian khi đến với Android.


Gia Bảo
Theo CNet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá