Samsung ủng hộ 3.000 smartphone để... chống Ebola

Thay vì ủng hộ thuốc men hay nhân lực, hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung lại có một cách thức khác để ủng hộ cuộc chiến chống lại căn bệnh Ebola, đó là... ủng hộ smartphone.

Samsung cho biết công ty sẽ ủng hộ 3.000 smartphone, trị giá khoảng 1 triệu USD, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại căn bệnh nguy hiểm Ebola. Những chiếc smartphone này sẽ được ủng hộ thông qua Văn phòng Liên hợp quốc điều phối các vấn đề con người (OCHA).

Số smartphone của Samsung sẽ được sử dụng trong dự án Kết nối nhân đạo cũng như các dự án về công nghệ thông tin khác của Liên hợp quốc... trong đó các thiết bị di động sẽ được sử dụng để hỗ trợ nhân đạo trong các khu vực chịu dịch bệnh Ebola.
Samsung ủng hộ 3.000 smartphone để... chống Ebola - ảnh 1 Samsung sẽ dành ra 3.000 chiếc Galaxy S3 Neo để ủng hộ các bác sĩ và bệnh nhân tại “ổ dịch” Ebola

Loại smartphone được sử dụng để quyên góp là Galaxy S3 Neo, sẽ được trao đến tay các bác sĩ và bệnh nhân tại 60 phòng khám bệnh Ebola ở 3 quốc gia châu Phi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Ebola, bao gồm Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Mặc dù những chiếc smartphone này đã là thế hệ cũ cũng như không có cấu hình nổi bật, các sản phẩm sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Smart Health Pro của Liên hợp quốc, cho phép các nhân viên y tế có thể sử dụng smartphone để điều trị bệnh nhân cũng như thu thập dữ liệu y tế. Còn bệnh nhân cũng sẽ có một thiết bị để liên lạc với gia đình của họ.

Những chiếc smartphone được ủng hộ sẽ bị phá hủy sau khi các ổ dịch Ebola đã giảm xuống hoặc được dập tắt.

Trước đó Samsung cũng có một vài hành động khác trong nỗ lực chống lại cuộc chiến Ebola tại châu Phi, bao gồm hỗ trợ tài chính để mua áo quần phòng hộ tại Ghana, cung cấp nước rửa tay tại Congo cũng như ra mắt dịch vụ nhắn tin Ebola SMS miễn phí tại Nam Phi...

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá