Samsung và Apple thống trị thị trường Mỹ

TPO - Samsung cùng với Apple chiếm tới 2/3 thị phần smartphone của Mỹ, trong khi đó hệ điều hành Android của Google vẫn đứng trên iOS của Apple.

Samsung và Apple thống trị thị trường Mỹ

Theo thống kê mới nhất, thị trường smartphone Mỹ khởi đầu năm 2014 với lợi thế thuộc về Apple với 41,8% thị phần. iPhone của Apple vẫn là con bài chiến lược giúp ông lớn này duy trì vị thế số 1 của mình trên đất Mỹ.

Samsung chiếm 26,1% thị phần smartphone tại Mỹ, đứng ngay sau Apple và vẫn có đà phát triển tốt với các sản phẩm chủ chốt của mình là Galaxy S5 hay Note 3.

Tổng lại, Apple và Samsung chiếm tới 67,9% thị phần smartphone tại Mỹ, chỉ để lại một phần cho những cái tên khác như Motorola, LG, HTC hay Blackberry.

Apple dẫn đầu trong thị trường smartphone nhưng xét theo hệ điều hành, iOS vẫn đứng dưới smartphone sử dụng Android. Theo đó, Android chiếm 51,5% thị phần, trong khi iOS của Apple chiếm 41,8% thị phần smartphone. Đã khá lâu Android không có sản phẩm đột phá, trong khi Apple với iPhone 5s đang rất được ưa chuộng, vì thế iOS đang có tốc độ tăng trưởng khá tốt.

Thị trường smartphone Mỹ hay trên toàn thế giới hiện nay vẫn là sự thống trị của Apple và Samsung, trong khi những cái tên khác đều không có dấu hiệu có thể theo kịp hai ông lớn này. 

Năm 2014 hứa hẹn vẫn sẽ là cuộc đua song mã giữa các sản phẩm tốt nhất của Apple và Samsung, như iPhone 6 của Apple hay Galaxy S5 của Samsung.

Theo Gsmarena

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá