Sân vắng như chùa 'Bà Đanh', đội bóng dùng robot thay CĐV

Để khắc phục tình trạng thiếu CĐV hoặc cổ vũ không nhiệt tình, một đội bóng ở Hàn Quốc đã sử dụng những chú robot thay thế...

Những robot ngồi trên khán đài
Những robot ngồi trên khán đài
Ý tưởng này có thể giúp nhiều CLB giải quyết được không khí buồn tẻ trên sân khi có quá ít khán giả, đặc biệt với những đội có thành tích thi đấu quá tệ. Vì vậy mà ý tưởng của đội bóng chày Hanwha Eagles tại Hàn Quốc xứng đáng được ghi nhận.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Hanwha Eaglesthi đấu sa sút trong vài mùa giải trở lại đây và khiến các CĐV của họ không còn buồn tới sân cổ vũ nữa. Trong 5 năm qua, Hanwha Eaglesđã thua tới hơn 400 trận và thành tích kém cỏi khiến họ luôn bị các đối thủ xem là “gà”.

Để cải thiện tình hình, ban lãnh đạo CLB quyết định cho lắp đặt nhiều robot trên các khán đài và cổ vũ cho đội.

Sân vắng như chùa 'Bà Đanh', đội bóng dùng robot thay CĐV - ảnh 1 Chúng sẽ giơ những bảng điện tử cổ vũ
Những robot này có thể hò reo, hát hò và tạo sóng như bất cứ CĐV nào, trừ việc họ có thể rời khỏi ghế và đi mua đồ uống trong giờ nghỉ.

Điều tuyệt vời hơn nữa là với những CĐV Hanwha Eagles không thể đến sân, họ có thể truy cập vào website của CLB, tải hình ảnh mặt mình lên hệ thống và điều khiển các robot qua internet.

Ngoài ra thì CĐV còn có thể sử dụng điện thoại để gửi tin nhắn ủng hộ đội bóng tới các robot và những tin nhắn này sau đó sẽ xuất hiện trên bảng điện tử mà các robot cầm.

Sân vắng như chùa 'Bà Đanh', đội bóng dùng robot thay CĐV - ảnh 2 CĐV có thể tải hình ảnh của mình lên mặt robot
Xem ra, yếu tố tự động hóa đang dần len lỏi vào các môn thể thao trong một tương lai gần. Thậm chí, công ty điện thoại HTC còn dự báo về việc sử dụng những camera con bọ bay bao phủ khắp mặt sân và theo sát từng vận động của cầu thủ.

Ý tưởng trên không chỉ giúp trọng tài nắm rõ hơn hành vi của từng cầu thủ mà còn giúp các CĐV được trải nghiệm một không gian theo dõi trận đấu đầy mới lạ và thú vị.

Theo Mạnh Hào

Thể thao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng