DMCA.com Protection Status

Sáng chế khiên chống đạn gấp như hạc giấy

Chiếc khiên này rất "thấp bé nhẹ cân" với trọng lượng 24 kilogram và có thể cung cấp lớp bảo vệ cho 2 - 3 sỹ quan cảnh sát.

Chiếc khiên này chỉ có 24kg.
Chiếc khiên này chỉ có 24kg.
Kể cả bạn là người đam mê nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami thì có lẽ bạn cũng chưa từng nghĩ đến việc gấp một con hạc có thể cứu sống được bạn đâu nhỉ? Tuy nhiên những kỹ sư tại đại học Brigham Young thì có đấy, kiểu kiểu vậy. Bởi nó không phải là một con hạc, mà nó là một cái khiên.

Chiếc khiên gấp do các nhà khoa học của đại học Brigham Young sáng tạo ra chỉ có cân nặng vỏn vẹn 24 kilogram. Cực kỳ dễ mang vác, thiết bị chỉ nhỏ bằng một cái vali này có thể mở rộng ra thành một tấm khiên cỡ đại với cơ chế gấp cực độc đáo của mình. 

Player Loading...

Con số 24 kilogram vẫn còn khá lớn, tuy nhiên khiên chống đạn thông thường nặng ít nhất 45 kilogram cơ. Gia cố 12 lớp Kevlar của chiếc khiên bằng khung nhôm, thay thế cho khung thép đã giảm đi trọng lượng của nó một cách hết sức đáng kể.

Một khi được mở rộng ra, nó có khả năng che chắn cho 2 đến 3 sỹ quan cảnh sát và chặn được đạn của hầu hết những khẩu súng lục cầm tay. Rất hiệu quả, tuy nhiên nó không hẳn là sử dụng được trong mọi trường hợp.

Thế nhưng đội ngũ làm việc tại đại học Brigham Young vẫn tự tin rằng chiếc khiên gấp này vẫn sẽ được những viên cảnh sát chào đón nhiệt tình và sẽ luôn mang theo nó trên xe bởi độ nhỏ nhẹ, tiện lợi của nó.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng