Sắp có bánh thịt bò nhân tạo giá rẻ đầu tiên trên thế giới

Đội nghiên cứu phát triển thịt nhân tạo của Hà Lan cho biết, sẽ tung ra sản phẩm bánh kẹp thịt giá rẻ đầu tiên ra thị trường năm 2020.

Bánh kẹp thịt nhân tạo sẽ có mặt ở thị trường trong 5 năm nữa. Ảnh minh họa: Independent.
Bánh kẹp thịt nhân tạo sẽ có mặt ở thị trường trong 5 năm nữa. Ảnh minh họa: Independent.

Theo Independent, hai năm trước, một nhóm các nhà khoa học Hà Lan đã "nuôi" thành công thịt bò băm trong phòng thí nghiệm đầu tiên trên thế giới, và bán ra thị trường với giá đắt đỏ hơn 300.000 USD ở London.

Trước nhu cầu ngày càng tăng của thế giới về thịt, nhóm nghiên cứu đã thành lập công ty mới có tên Mosa Meat, nhằm nghiên cứu và sản xuất loại thịt phiên bản rẻ hơn và bán ra thị trường trong 5 năm nữa.

Theo BBC, quá trình sản xuất bánh kẹp thịt bắt đầu bằng tế bào gốc chiết xuất từ bắp bò và nuôi cấy bằng dinh dưỡng phù hợp. Sau đó, các tế bào nhân này được đưa vào đĩa nuôi cấy nhỏ hơn, và liên kết với nhau tạo thành các thớ thịt, rồi được trộn lẫn với chất béo.

Mosa Meat cho biết, họ muốn tạo cho nó có hương vị giống thịt thật, và giá rẻ để nhiều người mua được.

"Tôi tự tin rằng, sản phẩm thịt nhân tạo này sẽ được người tiêu dùng đón nhận, vì ngày càng nhiều người không muốn ăn thịt động vật vì lý do đạo đức", Peter Verstrate, người đứng đầu công ty mới cho biết.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá