DMCA.com Protection Status

Sắp có cuộc đối đầu giữa hai robot khổng lồ Nhật - Mỹ

Nhà sản xuất robot của Nhật Bản chấp nhận lời thách đấu của một công ty Mỹ, mở đường cho các cuộc chiến robot trên quy mô lớn trong tương lai.

Robot của Suidobashi (trái) và robot MegaBots Mark II. Ảnh: Suidobashi Heavy Industry/MegaBots
Robot của Suidobashi (trái) và robot MegaBots Mark II. Ảnh: Suidobashi Heavy Industry/MegaBots
Telegraph cho hay, công ty kỹ thuật MegaBots của Mỹ tuần trước thách thức  hãng Suidobashi của Nhật Bản tham gia cuộc đấu robot kéo dài một năm.
Kogor Kurata , nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của Suidobashi, chấp nhận thách thức này trong một đoạn video công bố trên YouTube, nhưng đưa ra điều kiện rằng cuộc đọ sức phải được diễn ra "giáp lá cà". Dưới đoạn video, MegaBots để lại bình luận rằng "Suidobashi đã chấp nhận thách đấu".
 Trong cuộc so tài này, đại diện của hai bên là robot MegaBots Mark II nặng 5,4 tấn, và Kuratas nặng 4 tấn. Kuratas có chiều cao 4 m, được sản xuất với chi phí 135 triệu yen và do một người điều khiển. Robot của MegaBot có chiều cao 5 m và cần hai người kiểm soát.
 "Chúng tôi không thể để một quốc gia khác chiến thắng. Robot khổng lồ là văn hóa của Nhật Bản. Nhưng các bạn biết đấy, chúng tôi thực sự cần là một cuộc đấu giáp lá cà," Kogor Kurata nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng