Sắp có mạng xã hội 'made in Vietnam' được đầu tư 1.200 tỷ đồng

TPO - Mạng xã hội có tên Lotus, được đầu tư và triển khai bởi VCCorp với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước, dự kiến ra mắt vào 16/9/2019.

Sắp có mạng xã hội 'made in Vietnam' được đầu tư 1.200 tỷ đồng

Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, VCCorp chính thức công bố việc đầu tư phát triển Dự án mạng xã hội Lotus. Theo ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp, tên miền Lotus khá thân thiện, gần gũi và gắn ngọn với người Việt. Tên này được chọn sau khi công ty tổ chức cuộc thi để tìm tên mạng xã hội.

Lotus là mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Người dùng tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp cận những trải nghiệm mới lạ, nhận token (tài sản mã hóa) khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Người dùng có cơ hội như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà.

Thông báo của VCCorp cho biết, mạng xã hội được đội ngũ hơn 200 kỹ sư của công ty trong lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud computing phát triển và được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng.

Đến nay, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Phía công ty dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Dự kiến ngày 16/9, mạng xã hội Lotus sẽ chính thức ra mắt bản thử nghiệm. Ông Nguyễn Thế Tân chia sẻ, VCCorp đã và đang làm việc với nhiều đối tác về nội dung như doanh nghiệp, cơ quan truyền thông lớn, ngôi sao… để cung cấp nội dung cho mạng xã hội Lotus khi công bố bản thử nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng