Sắp có nút 'Không thích' trên Facebook

TPO - Facebook sắp sửa tạo ra một cơn bão mới, khi CEO Mark Zuckerberg lên tiếng cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ có nút Dislike - Không thích - trong tương lai không xa.

Sắp có nút 'Không thích' trên Facebook

Facebook đã bắt tay vào làm nút Dislike cho mạng xã hội này, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng những yêu cầu của người dùng.

Theo Mark Zuckerberg, nút Dislike sẽ khiến cư dân mạng xã hội bày tỏ cảm xúc của mình chân thực hơn, thay vì chỉ có nút Like - Thích - như trước đây.

Tuy nhiên Zuckerberg úp mở cái tên của nút Dislike, vì không muốn nó trở thành một công cụ xấu và sẽ tạo ra những ảnh hưởng không tốt tới mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Chưa rõ Facebook sẽ làm cách nào để khiến nút Dislike vừa giúp bộc lộ cảm xúc chính xác hơn, nhưng lại vừa không phải là công cụ tiêu cực. Đây là điều rất khó bởi chẳng ai muốn mình được "không thích" nhiều trên mạng xã hội cả.

Những phân vân của Facebook là hoàn toàn có cơ sở, đó là lý do tại sao mạng xã hội này đã xuất hiện nút Like từ rất lâu nhưng nút Dislike vẫn chưa ra đời.

Trước đó, Youtube cũng sở hữu nút "không thích", nhưng quy mô và tầm ảnh hưởng của Youtube là khác xa so với Facebook - vốn là mạng xã hội ảo nhưng cảm xúc là rất thật và ảnh hưởng trực tiếp tới xã hội thật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá