Sắp có kênh truyền hình nông nghiệp, nông thôn

TPO - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa đến thăm và làm việc tại Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Theo báo cáo, VTC đã đưa sóng truyền hình đến 90% lãnh thổ Việt Nam. Người dân có thể bằng anten thông thường của các máy phát sóng mặt đất.

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC có số lượng kênh lớn nhất Việt Nam. 14 kênh của đài được sản xuất theo hướng chuyên biệt, trong đó có kênh truyền hình phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, hiểm họa (VTC14), kênh truyền hình công nghệ thông tin (VTC2), kênh văn hóa Việt (VTC10), và gần đây là quyết định thành lập kênh truyền hình nông nghiệp, nông thôn, nông dân (VTC16).

VTC đưa các chương trình phát thanh – truyền hình lên Internet để đến với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Hệ thống truyền hình độ nét cao HDTV phát qua vệ tinh Vinasat1 theo công nghệ DVB – S2 do VTC triển khai lần đầu tiên ở Việt Nam và trên thế giới, với 10 kênh chương trình HD.

Năm 2009 và là năm thứ 6 liên tiếp, VTC đạt mức tăng trưởng 200%. Ba danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” đã được trao cho 2 tập thể và 1 cá nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá