DMCA.com Protection Status

Sắp khai tử công cụ chỉnh sửa cho Google Maps

TPO - Công cụ Map Maker cho phép người dùng chỉnh sửa hay thêm các thông tin hữu ích vào Google Maps, sắp bị Google khai tử vào năm 2017.

Sắp khai tử công cụ chỉnh sửa cho Google Maps

Map Maker có thể nói là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Google Maps, góp phần khiến Google Maps trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Thông qua Map Maker được sử dụng bởi cộng đồng, Google Maps đã hoàn thiện và tăng độ chính xác lên rất nhiều cho bản đồ của mình, đặc biệt ở các vùng quê, vùng xa xôi hẻo lánh mà Google không thể đích thân đặt chân tới.

Không chỉ hoàn thiện về mặt bản đồ, 1 số thứ trên Google Maps cũng do cộng đồng Map Maker đóng góp, như khả năng thêm địa điểm mới vào bản đồ, hay miêu tả chi tiết về các địa điểm trên bản đồ của Google Maps.

Bên cạnh nhưng điểm hữu ích mà Map Maker mang lại, không ít những rắc rối cũng tới từ những thành viên “thiếu trách nhiệm”, khi đưa ra những thông tin không chính xác, hay thay đổi vị trí trên bản đồ, và nhiều phiền phức khác.

Không rõ có phải vì mặt trái của Map Maker đã khiến Google chán nản, hay do Google đã thu thập đủ dữ liệu cần thiết, nên tháng 3 năm 2017, Map Maker sẽ chính thức bị khai tử.

Chưa rõ Google sẽ làm cách nào để thu thập các thông tin hữu ích về bản đồ cũng như chỉ đường từ cộng đồng thay thế cho Map Maker.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng