Sắp tới ngày tận thế của người Viking?

Ngày tận thế Maya và tận thế năm 2000 đã qua, nhưng một lần nữa tận thế sẽ lại diễn ra vào ngày 22/2 tới.

Chúng ta đã sống sót qua ngày tận thế Maya và tận thế năm 2000, nhưng hãy kinh sợ thêm một lần nữa bởi ngày tận thế lại... sắp diễn ra. Và lần này sẽ là ngày tận thế của người Viking.

Sắp tới ngày tận thế của người Viking? - ảnh 1 Các chiến binh Viking thời hiện đại. (Nguồn: DM)
Theo truyền thuyết Norse, mặt đất sẽ nứt đôi và cư dân địa ngục sẽ xông lên mặt đất trong ngày 22/2.

Theo những người Viking, cư dân cổ ở khu vực Bắc Âu ngày nay, Ragnarok là một chuỗi các sự kiện, gồm trận chiến cuối cùng với cái chết của vô số vị thần, rất nhiều thảm họa thiên nhiên xảy ra và cuối cùng thế giới sẽ bị nhấn chìm trong nước.

Con sói thần Fenrir được cho là sẽ thoát khỏi nơi giam cầm nó và rắn thần Jormungand sẽ vùng dậy từ biển khơi. Con rồng của âm phủ sẽ sống dậy, bò lên mặt đất để đối mặt với các anh hùng quá cố của Valhalla, những người đã hạ xuống từ thiên đường để chiến đấu chống lại các quái vật này.

Truyền thuyết nói rằng tiếng tù và sẽ vang lên, kêu gọi các con trai của thần Odin và các anh hùng ra chiến trận, trước khi Odin và những vị thần có khả năng tạo hóa bị Fenrir giết chết.

Người Viking tin rằng trước khi Ragnarok xuất hiện, thế giới sẽ chứng kiến mùa Đông diễn ra liên tiếp, với ít nhất ba mùa Đông nối đuôi nhau xuất hiện và hoàn toàn không có mùa Hè. Tất cả các sinh vật trên thế giới sẽ biến mất, chiến tranh nổ ra khắp nơi, báo hiệu tận thế đã diễn ra.

Tiếp đó con sói Skoll sẽ nuốt chửng Mặt trời và anh nó là Hati sẽ ăn nốt Mặt trăng, và khiến các ngôi sao rơi khỏi bầu trời. Điều này khiến thế giới xuất hiện vô số các trận động đất dữ dội.

Sau ngày tận thế, thế giới sẽ được khôi phục, với cư dân mới của nó là các vị thần còn sống cùng hai con người. Thế giới cũ sẽ vĩnh viễn chìm sâu xuống biển, mở đường cho thế giới mới xuất hiện với vô số của cải.

Một phần của truyền thuyết cũng nói rằng con rắn Midgard có tên Jormungand sẽ thoát khỏi phần đuôi của nó và trỗi dậy từ địa phục.

Những người tin vào tận thế Viking cho biết chuyện này nhiều khả năng đã diễn ra, khi xác hai con cá lớn dạt vào bờ biển California (Mỹ) hồi năm ngoái.

Ragnarok, dịch ra có nghĩa "Định mệnh của các vị thần," vốn dựa trên một bài thơ do Snorri Sturluson viết trong thế kỷ 13. Các chiến binh Viking thời hiện đại đã bắt đầu chuẩn bị cho tận thế bằng cách tụ tập ở thị trấn York của Anh để ăn mừng lễ hội Jorvik. Tại đây họ ăn mặc như các chiến binh cổ và vung kiếm giả vờ đánh nhau.

Đêm cuối của lễ hội diễn ra vào ngày 22/2 sẽ chứng kiến 300 chiến binh Viking đi xuyên qua thành phố, trước khi các bộ tộc Viking khác nhau tham gia vào trận chiến cuối.

Trung tâm Viking Jorvik dự báo Ragnarok sẽ diễn ra vào ngày 22/2 vì đây là ngày cuối cùng kết thúc lễ hội Jolablot. Theo truyền thống Viking, lễ hội Jolablot đánh dấu thời điểm kết thúc mùa Đông. Họ nói rằng người Viking thích tiệc tùng và không muốn bỏ lỡ sự kiện này.

Và nếu chẳng có gì diễn ra trong ngày 22/2 tới, Ragnarok sẽ tham gia một danh sách dài hàng trăm sự kiện tận thế... hụt, gồm ngày tận thế Maya dự kiến diễn ra vào 21/12/2012, thời điểm nhiều người tin rằng Trái đất sẽ tan tành do bị thiên thạch đâm trúng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá