Seagate ra mắt ổ cứng 6TB chạy nhanh nhất thế giới

TPO - Seagate vừa ra mắt ổ cứng HDD dung lượng lưu trữ 6TB và có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay, hướng tới các trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

Seagate ra mắt ổ cứng 6TB chạy nhanh nhất thế giới

Có tên đầy đủ là Seagate Enterprise Capacity 3.5 HDD v4, ổ cứng mới của Seagate là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực mở rộng cơ sở hạ tầng dữ liệu. Tốc độ siêu cao đi kèm với khả năng lưu trữ lớn 6TB là ưu điểm nổi bật nhất.

Có hiệu năng nhanh nhất đối với một ổ cứng HDD nearline, Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn bằng cách xây dựng trên một nền tảng thế hệ thứ 8 cho phép ổ cứng tăng hiệu năng lên tới 25% so với các ổ cứng 6TB khác.

Sử dụng thế hệ 12Gb/s SAS mới nhất, ổ cứng này cung cấp khả năng mở rộng để đảm bảo cho các hệ thống trong tương lai. Ổ cứng cũng có phiên bản có giao diện SATA 6Gb/s giúp tích hợp hệ thống dễ dàng.

Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 còn cung cấp mật độ dung lượng cao nhất trên một inch vuông, có dung lượng lớn hơn 50% so với ổ cứng cận trực tuyến thế hệ mới nhất (4TB).

Ổ cứng có khả năng chịu rung động quay phù hợp với hiệu năng cấp doanh nghiệp và lưu trữ dữ liệu chính xác trong các môi trường mật độ cao. Với hiệu năng 7200-RPM mạnh mẽ, công nghệ tăng tải và bộ cảm biến độ ẩm, ổ cứng cung cấp hiệu năng tối ưu trong các môi trường khắc nghiệt nhất.

Được thiết kế cho các môi trường doanh nghiệp, ổ cứng này sử dụng năng lượng tối ưu cho phép tiết kiệm tới 90% năng lượng.

Với nhiều ưu điểm vượt trội về công nghệ, ổ cứng mới của Seagate được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tối đa cho các trung tâm dữ liệu cũng như điện toán đám mây trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá