Seagate ra mắt ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới

TPO - Cuộc đua về dung lượng bộ nhớ trong ngày càng trở nên khốc liệt, khi Seagate ra mắt ổ cứng HDD có dung lượng lưu trữ 8TB đầu tiên trên thế giới.

Seagate ra mắt ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới
Seagate ra mắt ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới

Seagate vừa cho ra mắt ổ cứng 8TB, dung lượng lưu trữ lớn nhất trên thế giới hiện nay (trên 1 ổ cứng). Đây là bước tiến quan trọng trong lĩnh vực lưu trữ, bởi tăng dung lượng lưu trữ trên 1 đơn vị ổ cứng tức là tăng dung lượng lưu trữ cho toàn bộ giới công nghệ, vốn không bao giờ đủ chỗ lưu dữ liệu. 

Theo Seagate, ổ cứng mới với dung lượng vượt trội, tiêu thụ năng lượng hiệu quả và tổng chi phí sở hữu tính trên 1TB thấp nhất trong ngành.

Ổ cứng 8TB của Seagate hướng tới các server lưu trữ khổng lồ trên internet, các trung tâm dữ liệu riêng và các kho điện toán đám mây, vốn luôn phải giải một loạt bài toán về chi phí, dung lượng và thậm chí cả diện tích.

Ổ cứng 8TB nâng cao dung lượng hệ thống với số linh kiện ít hơn để tăng hiệu suất của hệ thống. Có mức tiêu thụ năng lượng thấp, ổ cứng này tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành tổng thể.

Có độ tin cậy ở cấp độ doanh nghiệp và hỗ trợ được tải công việc lưu trữ, ổ cứng này có khả năng chịu rung động xoay (RV) cho nhiều ổ cứng, hoạt động với hiệu năng cao trong thời gian liên tục.

Ổ cứng này còn có giao diện SATA 6Gb/s giúp tích hợp hệ thống dễ dàng, hiệu quả trong các trung tân dữ liệu riêng và công cộng.

Tuy nhiên, thông số kỹ thuật chính thức và mức giá vẫn chưa được Seagate hé lộ. Ổ cứng đã hiện đã được cung cấp cho một số khách hàng  và sẽ được bán rộng rãi vào cuối năm 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá