Siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới, giá ngất ngưởng 40 nghìn USD

Bugatti - nhà sản xuất xe hơi của Pháp, nổi tiếng với những chiếc siêu xe có giá hàng triệu USD vừa tiết lộ một chiếc xe đạp sang trọng do chính công ty thiết kế.

Chiếc PG Bugatti Bike với 95% vật liệu được làm từ sợi carbon.
Chiếc PG Bugatti Bike với 95% vật liệu được làm từ sợi carbon.

Khi một chiếc xe đạp được thiết kế bởi Bugatti Chiron thì không có gì ngạc nhiên khi nó gây ấn tượng mạnh như một tác phẩm nghệ thuật và có giá bán cao ngất ngưởng.

PG – nhà sản xuất xe đạp sang trọng của Đức – đã hợp tác với hãng siêu xe của Pháp để tạo ra chiếc xe đạp PG Bugatti Bike. Và cũng giống như những chiếc xe 1500 mã lực của hãng, PG Bugatti Bike sử dụng các vật liệu công nghệ cao và các kỹ thuật sản xuất thường chỉ được dùng cho những "kỳ quan" ô tô và hàng không hàng đầu thế giới.

Manuel Ostner, đại diện của Bugatti cho biết: "chúng tôi có tầm nhìn để sản xuất một chiếc xe đạp hoàn hảo nhất cả về thiết kế lẫn hiệu suất hoạt động".

Kết quả là chúng ta có một chiếc PG Bugatti Bike với 95% vật liệu được làm từ sợi carbon, trọng lượng chưa tới 4,9kg nhưng vẫn đạt độ cứng rắn tuyệt vời. Ngoài khung sườn chính, các bộ phận như đĩa, nhông, sên... cũng được làm từ vật liệu siêu nhẹ. Công ty khẳng định PG Bugatti Bike là một "chiếc xe đạp đô thị đặc biệt" nhẹ nhất trên thế giới.

Chiếc xe đạp này không dành cho những khu vực giao thông công cộng với đường xá kém chất lượng. Hãy tưởng tượng cảm giác của bạn khi chiếc xe đạp đắt tiền của mình bỗng nhiên bị lọt "ổ voi, ỗ gà" và lăn ra hư hỏng.

PG Bugatti Bike chỉ được bán ra với số lượng 667 chiếc với giá 39.000 USD (khoảng 900 triệu đồng). Nó phù hợp với những người sưu tầm ưa thích một chiếc xe kết hợp giữa công nghệ tiên tiến với vẻ đẹp tinh tế.

Siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới, giá ngất ngưởng 40 nghìn USD - ảnh 1
Siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới, giá ngất ngưởng 40 nghìn USD - ảnh 2
Siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới, giá ngất ngưởng 40 nghìn USD - ảnh 3
Siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới, giá ngất ngưởng 40 nghìn USD - ảnh 4
Siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới, giá ngất ngưởng 40 nghìn USD - ảnh 5
Siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới, giá ngất ngưởng 40 nghìn USD - ảnh 6
Siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới, giá ngất ngưởng 40 nghìn USD - ảnh 7

Theo vnreview

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng