Siêu xe độ đua trên đường băng

Hot Rod Reunion quy tụ các mẫu từ Chevrolet Corvette Z06 công suất 1.000 mã lực tới Nissan GT-R và Lamborghini Gallardo 2.000 mã lực tới tranh tài.

Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 1 Hot Rod Reunion là một loạt sự kiện do Bảo tàng xe thể thao Wally Parks NHRA của Mỹ tổ chức hàng năm. Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 23 đến 25/10 tại một đường băng ở Coalinga, California, Mỹ. Các xe tham gia có thể đua kiểu tự do hoặc ghi nhận tốc độ cao nhất trên đoạn đường 402 m và 805 m.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 2 Cả 2 bài thi đều cho biết các cỗ máy tính năng cao đã được nâng cấp sức mạnh sẽ hoạt động ra sao. Đây cũng chính là nơi thể hiện trình độ của các chuyên gia độ xe.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 3 Cả 2 bài thi đều có nhiều loại xe khác nhau tham dự, một số đã được nâng cấp động cơ lên tới cả nghìn mã lực.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 4 Hệ thống Extreme Turbo R35 biến Nissan GT-R thành "quái thú" tốc độ với 322 km/h.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 5 GT-R có thể rời xưởng với bộ vành 20 inch, nhưng có thể thay thế bằng loại 18 inch hạng nhẹ với lốp xe đua. Cỗ máy đặc biệt này của đội Diamonds by Wire có công suất tới 2.000 mã lực, một trong số những siêu xe mạnh nhất cuộc thi năm nay.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 6 Một trong những điều tuyệt vời nhất của sự kiện là sự hiện diện của các cỗ máy tính năng cao từ Nhật, Mỹ và châu Âu. Trong ảnh là cỗ máy V8 trên một chiếc Mercedes AMG.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 7 Fan của sức mạnh cơ bắp Mỹ cũng có cơ hội mãn nhãn tại sự kiện này. Chiếc Corvette Z06 của đội KS tranh tài với công suất đạt tới 1.000 mã lực.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 8 Trong số những "ngôi sao" của sự kiện là mấy chiếc Lamborghini Gallardo tăng áp turbin kép với công suất 2.000 mã lực. Siêu xe đạt kỷ lục với tốc độ 370 km/h.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 9 Những mẫu coupe thể thao như BMW M4 cũng tới đây với những bộ vành độ Advan TCIII, HRE hay ADV.1.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 10 Porsche 996 "King Kong" đạt tốc độ 330 km/h.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 11 Chiếc Ford GT với biệt danh "Black Mamba" đạt tốc độ gần 322 km/h.
Siêu xe độ đua trên đường băng - ảnh 12 Một sản phẩm của dòng xe cơ bắp hiện đại là Shelby GT500 cũng tham dự cuộc đua với công suất 660 mã lực.
Theo Mỹ Anh

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá