Siêu xe Koenigsegg One:1 rao bán giá 6 triệu USD

Siêu xe One:1 phiên bản cơ sở được rao bán tại Anh với giá gấp đôi so với 6 phiên bản thương mại đến tay khách hàng trước đó.

Siêu xe Koenigsegg One:1 rao bán giá 6 triệu USD - ảnh 1 One:1 phiên bản cơ sở được sử dụng để phát triển nên những mẫu xe sản xuất bán ra sau đó. Siêu xe này được Koenigsegg trình làng tại triển lãm Geneva Auto Show 2014, với số khung 7106. So với những chiếc xe thương mại sau này, One:1 được trang bị bộ khung chống lật và trọng lượng nặng hơn khoảng 100 kg.
Siêu xe Koenigsegg One:1 rao bán giá 6 triệu USD - ảnh 2 6 siêu xe One:1 thương mại đều đã đến tay khách hàng với giá 2,8 triệu USD, nhưng One:1 bản cơ sở được sử dụng để thiết lập kỉ lục tại đường đua Spa-Francorchamps và Suzuka. Siêu xe đến từ Thụy Điển từng lập kỉ lục về thời gian tăng tốc từ 0 lên 300 km/h. 
Siêu xe Koenigsegg One:1 rao bán giá 6 triệu USD - ảnh 3 Koenigsegg từng có ý định sử dụng siêu xe này để phá kỉ lục tại đường đua nổi tiếng Nurburgring, tuy nhiên những quy định về giới hạn tốc độ tại đây khiến hãng xe này phải từ bỏ.
Siêu xe Koenigsegg One:1 rao bán giá 6 triệu USD - ảnh 4 One:1 là siêu xe mang nhiều đặc tính xe đua nhất mà Koenigegg từng sản xuất. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ V8 5.0L, tăng áp kép, công suất 1.341 mã lực. Trong khi đó, trọng lượng của xe chỉ ở mức 1.360 kg, giúp xe tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây.
Siêu xe Koenigsegg One:1 rao bán giá 6 triệu USD - ảnh 5 Dù chưa từng thử vận tốc tối đa của xe, đại diện Koenigsegg tin rằng siêu xe này có thể phá vỡ kỉ lục 435 km/h của Bugatti Veyron.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá