Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam

Lamborghini Aventador màu xanh Le Mans Blue đầu tiên mới được nhập về, nâng tổng số Aventador tại Việt Nam lên 9 chiếc.

Đây là chiếc Lamborghini Aventador màu xanh Le Mans Blue đầu tiên được nhập về Việt Nam. Trước đó, giới chơi xe Việt từng biết đến một chiếc Aventador phiên bản SV cũng có màu sơn xanh nhưng đậm hơn.
Đây là chiếc Lamborghini Aventador màu xanh Le Mans Blue đầu tiên được nhập về Việt Nam. Trước đó, giới chơi xe Việt từng biết đến một chiếc Aventador phiên bản SV cũng có màu sơn xanh nhưng đậm hơn.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 1 Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 9 chiếc Lamborghini Aventador, bao gồm 2 chiếc mui trần, một bản LP750 SV, một bản độ DMC, còn lại 5 chiếc phiên bản thường màu vàng, cam, trắng sữa, trắng ngà và xanh dương. 
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 2 Trong số 9 chiếc Aventador tại Việt Nam, chỉ một chiếc màu trắng được nhập khẩu chính hãng và mới 100%, 8 chiếc còn lại đều được nhập khẩu bởi các đại lý tư nhân theo dạng đã qua sử dụng.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 3 Chiếc xe này có xuất xứ từ thị trường Mỹ. Thông thường, siêu xe nhập khẩu về Việt Nam thường xuất từ Mỹ hoặc Dubai. Đây được xem là hai "thiên đường" dành cho siêu xe nhờ mức thuế khá thấp.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 4 Aventador phiên bản cơ sở sử dụng động cơ V12, 6.5 lít, công suất 690 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Theo Lamborghini, siêu xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h nhờ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên. Khoang động cơ được phủ sợi carbon khá đẹp mắt.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 5 Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là khoảng 16 lít/100km, lượng khí thải CO2 370 g/km.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 6 Nội thất bọc da với những đường chỉ khâu màu xanh tương phản.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 7 So với đàn anh Murcielago LP640, Aventador có thiết kế góc cạnh, hiện đại hơn. Đây là một trong những mẫu xe thành công nhất trong lịch sử của hãng xe Italy. Tính đến tháng 3/2016, Lamborghini sản xuất được 5.000 chiếc Aventador và phần lớn đã có chủ.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 8 Bảng điều khiển trung tâm được bọc nhôm cùng các nút bấm khá lớn, rõ ràng. Công tắc đề máy có nắp đậy màu đỏ. Người lái có thể chọn 3 chế độ chạy gồm Strada, Sport và Corsa. Tương ứng với từng chế độ chạy, âm thanh phát ra từ ống xả sẽ mạnh nhẹ khác nhau.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 9 Bảng đồng hồ trung tâm bằng màn hình LCD khá hiện đại, thay cho kiểu đồng hồ analog truyền thống.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 10 Màn hình trung tâm hiển thị giải trí cũng như dẫn đường. Xung quanh viền màn hình được gia công khá tỉ mỉ bằng nhôm cắt.
Siêu xe Lamborghini Aventador màu hiếm về Việt Nam - ảnh 11 Trước ngày 1/7, giá một chiếc Aventador mới tại Việt Nam là khoảng 22,5 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay, người dùng phải trả ít nhất 33 tỷ đồng mới mua được siêu xe Aventador chính hãng.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá