SK Telecom thành lập trung tâm CNTT

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom vừa chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động tòa nhà Trung tâm CNTT SK Telecom tại Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TPHCM.

Tòa nhà Trung Tâm CNTT SK Telecom gồm 7 tầng lầu với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.300m2 được xây dựng với vốn đầu tư 5 triệu USD. Một phần của trung tâm sẽ được dành cho việc đào tạo chuyên gia công nghệ thông tin trẻ, hỗ trợ phát triển các công ty công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Nói về mục đích thành lập trung tâm, Ông Kim Seong Bong, Tổng Giám đốc Công ty SK Telecom Việt Nam cho biết: “Trung tâm CNTT SK Telecom được thành lập với mục tiêu đóng góp thiết thực vào sự phát triển xã hội thông qua việc đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng như tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới trong lĩnh vực này.

Bên cạnh dự án đầu tiên chúng tôi đầu tư vào Việt Nam là S.fone, SK Telecom Việt Nam mong muốn sẽ phát triển Trung tâm CNTT SK Telecom trở thành một trung tâm thông tin truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh và là cầu nối trao đổi công nghệ và kinh nghiệm giữa các công ty thông tin truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc.”

Tại Trung tâm CNTT SK Telecom, công ty SK Telecom Vietnam đã ra mắt Trung tâm Đào tạo CNTT SKT-SSU nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là dự án liên kết đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao cho thanh niên Việt Nam do SK Telecom tài trợ với sự phối hợp của Trung tâm Đào tạo CNTT TP HCM và Đại học Soongsil Hàn Quốc. 

 Đầu tháng 11 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức sơ tuyển và chọn được 40 học viên trong số hơn 400 hồ sơ đăng ký để tham gia khoá học đầu tiên diễn ra từ tháng 12/2007 đến tháng 5/2008.

Được biết, SK Telecom hỗ trợ học phí hơn 10.000 USD cho mỗi học viên. Khóa học tập trung trong 6 tháng do các giảng viên Hàn Quốc được công ty SK C & C cử sang đảm nhiệm bao gồm các môn lập trình Java, Oracle và hệ điều hành Unix cũng như các lớp tiếng Anh và tiếng Hàn. Sau khi hoàn thành khóa học, những học viên xuất sắc có thể được học bổng du học tại Đại học Soongsil Hàn Quốc.

Từ năm thứ hai, dự kiến số học viên của mỗi khóa sẽ tăng lên 80 người. Đồng thời, công ty SK Telecom và các đối tác trong dự án liên kết đào tạo cam kết sẽ cố gắng mang lại các cơ hội làm việc và thực tập tại các công ty CNTT trong nước và tại Hàn Quốc cho các học viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp.

Mặt khác, SK Telecom sẽ mở một thư viện chuyên về Công nghệ Thông tin tại Trung tâm CNTT SK Telecom. Thư viện SK Telecom là nơi độc giả có thể tra cứu và tham khảo các loại sách về CNTT hàng đầu thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá