Sự kiện: Smartphone

Smartphone mỏng nhất thế giới

TPO - Nhà sản xuất DVD Player nổi tiếng Trung Quốc, BBK, vừa giới thiệu smartphone mới tại Bắc Kinh. Đúng như mong đợi, Vivo X1 nhấn mạnh tới trải nghiệm âm thanh và thiết kế siêu mỏng, chỉ 6,5mm.

Smartphone mỏng nhất thế giới

Vivo X1 vượt qua Oppo Finder để giữ danh hiệu smartphone mỏng nhất thế giới. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ thấy hơi hướng của iPhone 5 trên smartphone này, vì thiết kế mặt sau của nó gợi nhớ tới nhiều tin đồn trước đó về iPhone 5, như việc kết hợp hai tông màu.

Vivo X1 cũng tích hợp giao diện người dùng giống iTunes của Apple, tính năng hỗ trợ giọng nói giống Siri. Trong khi đó, những trang bị phần cứng khác của máy tạo ấn tượng tốt.

Có thể kể tới màn hình dHD 960 x 540pixel, rộng 4,7inch, đi kèm bộ xử lý lõi kép MTL6577T, tốc độ xung nhịp 1.2GHz, RAM dung lượng 1GB, bộ nhớ trong 16GB, camera trước 2.0megapixel, camera sau sử dụng cảm biến 8megapixel, pin dung lượng 2.000mAh.

BBK Vivo X1 hỗ trợ mạng GSM và WCDMA. Máy không có khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD. Hãng chưa tiết lộ về việc sẽ tung ra bản bộ nhớ 32GB. Ngoài ra, Vivo X1 chạy trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean với giao diện tùy biến.

BBK Vivo X1 là smartphone nhấn mạnh đặc biệt tới công nghệ âm thanh, nhờ chip audio CS4398+CS8422 từ một công ty Mỹ, tên Cirrus Logic.

Đáng chú ý là chip âm thanh và bộ chuyển đổi âm thanh của Cirrus Logic xuất hiện trên nhiều sản phẩm tiêu dùng giải trí âm thanh chuyên nghiệp.

Để so sánh chất lượng âm thanh của thiết bị, BBK đưa ra ba tùy chọn tai nghe cao cấp cho máy, gồm Beyerdynamic MMX71iE, AKG K420 và Sennheiser CX215. Ngoài ra, BBK kết hợp với Baidu để cung cấp dịch vụ tải nhạc cho Vivo X1.

Smartphone mỏng nhất thế giới - ảnh 1
Smartphone mỏng nhất thế giới - ảnh 2
Smartphone mỏng nhất thế giới - ảnh 3
Smartphone mỏng nhất thế giới - ảnh 4

Gia Bảo
Theo MG

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng