Smartphone tích hợp đồng hồ độc đáo

TPO - Nhà mạng KDDI của Nhật Bản không còn xa lạ với những điện thoại di động có thiết kế độc đáo. Mới đây, hãng cho ra mẫu iida tích hợp đồng hồ kim rất lạ mắt.

Smartphone tích hợp đồng hồ độc đáo

Mẫu điện thoại ý tưởng này đang được KDDI giới thiệu tại triển lãm Salone Internazinable de Mobile tại Milan, Italia.

Trên thực tế, ý tưởng gắn đồng hồ kim trên smartphone không phải mới, giống như những gì Mobiado đã thể hiện trên mẫu Professional 105GMT của Mobiado. Nhưng đây là lần đầu tiên một chiếc điện thoại phổ thông với thiết kế gắn đồng hồ chỉnh tay độc đáo.

Smartphone tích hợp đồng hồ độc đáo - ảnh 1

KDDI cho biết, thiết kế của iida muốn mang tới chút cảm nhận sang trọng vào cuộc sống bận rộn ngày nay, đồng thời nó cũng là công cụ đơn giản, tiện ích mỗi khi muốn kiểm soát giờ giấc.

Iida được thiết kế một lỗ đủ lớn để đặt chiếc đồng hồ kim trên đỉnh trái của máy. KDDI tính toán kích thước sao cho hợp lý nhất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, trong khi người dùng vẫn có thể xem giờ ở khoảng cách cầm điện thoại như bình thường.

Smartphone tích hợp đồng hồ độc đáo - ảnh 2

Dải cao su cùng màu, bo quanh thân máy để hạn chế việc làm rơi máy vì quá trơn. KDDI cho biết, iida là sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế Jaime Hayon, sử dụng giao diện iida quen thuộc của KDDI được tùy biến từ Android phiên bản 2.3 Gingerbread.

Smartphone tích hợp đồng hồ độc đáo - ảnh 3

KDDI chưa khẳng định sẽ đưa iida vào sản xuất thương mại, nhưng những phát minh công nghệ luôn xuất hiện ở Nhật. Vì thế, chúng ta có thể chờ đợi một ngày iida được bày bán rộng rãi.

Smartphone tích hợp đồng hồ độc đáo - ảnh 4

Gia Bảo
Theo The Verge

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng