Smartphone Việt quay video cầu Long Biên từ trên cao

TPO – Nhóm bạn trẻ gắn chiếc smartphone Revo LEAD vào một chiếc máy bay trực thăng mô hình 4 cánh quạt và quay video cầu Long Biên.

Smartphone Việt quay video cầu Long Biên từ trên cao

>Revo Lead: Lõi tứ, Full HD, 5,65 triệu

Một nhóm bạn trẻ vừa thực hiện video mang tên “cầu Long Biên từ trên cao qua góc nhìn Flycam”. Đáng chú ý, việc quay video này sử dụng máy bay trực thăng mô hình 4 cánh quạt (quadrotor) và một chiếc smartphone.

Được biết, smartphone được sử dụng để quay toàn bộ clip này là Revo LEAD, một chiếc điện thoại cấu hình cao với giá rẻ thương hiệu Việt HKPhone.

Smartphone Việt quay video cầu Long Biên từ trên cao - ảnh 1

Nhóm bạn trẻ thực hiện video là sinh viên của trường đại học Bách Khoa, Xây Dựng với thú chơi máy bay mô hình. Hiện tại, nhóm bạn này đang ấp ủ dự án thực hiện chuỗi video về lịch sử Hà Nội với hình ảnh xuyên suốt là những góc máy từ trên cao.

Trong đoạn clip, thiết bị bay cao khoảng 200m và đem đến những khung hình khá hút mắt với quang cảnh tương đối rộng, tái hiện hoàn hảo cầu Long Biên với vẻ hoành tráng, cổ kính.

Smartphone Việt quay video cầu Long Biên từ trên cao - ảnh 2

Revo LEAD được chọn làm thiết bị gắn trên máy bay mô hình bởi trọng lượng nhẹ, mỏng và dài. Việc chọn smartphone tương thích cũng tương đối khó bởi máy bay của nhóm kích cỡ nhỏ, chỗ gắn thiết bị quay lại khá vướng nên khó có thể gắn vừa 1 chiếc smartphone cỡ lớn.

Thiết kế vuông vức và độ mỏng 8,5mm thích hợp cho việc gắn cố định bằng dây nhựa lên máy bay. Trọng lượng 150 gram của smartphone cũng trong tầm nâng của máy bay.

Smartphone Việt quay video cầu Long Biên từ trên cao - ảnh 3

Hơn nữa, camera 13 megapixel không thua kém máy ảnh kỹ thuật số là lý do chính khiến nó được lựa chọn.

Đặc biệt, mức giá 5,6 triệu khiến nếu gặp rủi ro rơi máy bay mô hình, thiệt hại về kinh tế cũng ở mức thấp nhất.

Smartphone Việt quay video cầu Long Biên từ trên cao - ảnh 4

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá