MWC 2014:

Smartwatch Samsung Gear 2 nói 'không' với Android

TPO - Samsung mang tới Triển lãm di động thế giới (MWC 2014) chiếc đồng hồ thông minh phiên bản 2, không những nhẹ và mỏng hơn, mà còn chuyển sang sử dụng hệ điều hành Tizen thay vì Android.

Smartwatch Samsung Gear 2 nói 'không' với Android

Tizen là hệ điều hành do Samsung phát triển, trong chiến lược nắm cả phần cứng và phần mềm của smartphone và trở thành ông lớn không bị phụ thuộc vào bất cứ nhà cung cấp nào.

Gear 2 là sản phẩm mà Samsung mang ra thử nghiệm với hệ điều hành Tizen. Chiếc smartwatch thế hệ 2 không còn có tên Galaxy, bởi nó đã không còn chạy Android. Kích thước màn hình của sản phẩm không đổi, vẫn là 1,63 inch Super AMOLED, độ phân giải 320x320, nhưng vi xử lý lõi kép đã được nâng cấp từ 800 MHz lên 1 GHz.

Smartwatch Samsung Gear 2 nói 'không' với Android - ảnh 1 

 

Gear 2 được trang bị cảm ứng đo sức khỏe tốt hơn, có cả đo nhịp tim. RAM của máy vẫn giữ nguyên dung lượng 512 MB như Galaxy Gear, trong khi dung lượng pin bị hạ từ 315 mAh xuống chỉ còn 300 mAh. Điều này làm nhiều người lo ngại thời gian sử dụng của Gear 2, vốn dĩ đã không quá nhiều trên Galaxy Gear.

Hi vọng hệ điều hành Tizen sẽ tốn ít năng lượng hơn Android và kéo dài thời gian sử dụng cho Gear 2, ít nhất là bằng với người tiền nhiệm.

Bên cạnh Gear 2, Samsung còn cho ra mắt phiên bản Gear 2 Neo với trọng lượng chỉ 55g và camera 2 megapixel.


 

Smartwatch Samsung Gear 2 nói 'không' với Android - ảnh 2 
Smartwatch Samsung Gear 2 nói 'không' với Android - ảnh 3 

Điểm nổi bật nhất trên Gear 2 và Gear 2 Neo là chiếc smartwatch được trang bị lớp vỏ chống nước và chống bụi, giúp nó có thể sử dụng như một đồng hồ thực thụ.

Cả 2 chiếc smartwatch của Samsung đều được xác nhận sẽ ra mắt vào tháng 4 tới đây, tuy nhiên mức giá chưa được tiết lộ.

 

Theo gsmarena

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá