So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus

Nếu nhìn từ mặt trước, mẫu iPhone đời mới có khả năng chống nước của Apple không khác model ra mắt năm ngoái.

So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 1 iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus năm ngoái cùng có màn hình 5,5 inch với độ phân giải Full HD. Trọng lượng model đời mới 188 gram, nhẹ hơn 6s Plus 4 gram.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 2 Nhìn từ mặt trước, iPhone 7 Plus trông giống hệt với iPhone 6s Plus từ chi tiết nhỏ như loa thoại, cảm biến, vị trí camera trước cho tới kiểu dáng của cảm biến vân tay. 
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 3 iPhone 7 Plus (bên trái) có phím Home dạng cảm ứng lực. Khi nhấn vào, nút bấm không còn lún xuống và phát ra tiếng click như các đời trước.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 4 Tuy nhiên, nếu nhìn từ mặt lưng, iPhone 7 Plus trông khác biệt rõ so với iPhone 6s Plus và 6 Plus. Mặt nhôm phía sau liền lạc một khối và không còn các dải nhựa ăng-ten chạy ngang. Màu sơn và chất liệu nhôm vẫn giống nhau.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 5 Điểm dễ nhận ở iPhone 7 Plus là cụm camera rất lớn với hai ống kính. Nếu nhìn gần, đèn Flash mới là dạng 4 đèn thay vì LED kép như ở 6s Plus.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 6 Cụm camera của 7 Plus (ở dưới) lồi lên nhiều so với ở iPhone 6s Plus.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 7 Ngoài camera và mặt lưng, cách để phân biệt iPhone 7 Plus với 6s Plus là chi tiết ở viền bao quanh. Ở iPhone 7 Plus, cạnh đáy không còn giắc tai nghe 3,5 mm mà thay thế bằng một màng loa dài.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 8 Cách bo tròn ở khung viền và độ mỏng 7,3 mm của iPhone 7 Plus giống hệt với iPhone 6s Plus.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 9 Nhưng để ý kỹ sẽ thấy Apple đã thay đổi thiết kế phím âm lượng ở cạnh trái. Phím gạt âm thanh ở phía trên cũng được làm mỏng hơn.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 10 Vị trí phím nguồn và khay sim không đổi, vẫn nằm ở cạnh phải.
So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus - ảnh 11 Nhưng khi bật ra, khay sim của iPhone 7 Plus (bên dưới) có thêm gioăng cao su bao quanh màu đen. iPhone 7 Plus có khả năng chống nước và chống bụi, đạt chuẩn IP67, về lý thuyết có thể chống nước ở độ sâu tối đa 1 mét trong vòng 30 phút.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá