Sốc nặng với giá bán Ferrari phiên bản 'vô lăng giữa'

Chiếc Ferrari 365 P Berlinetta Speciales với thiết kế vô lăng chính giữa dự kiến có giá hơn 30 triệu USD khi xuất hiện trên sàn đấu giá Gooding & Company vào tháng tới.

Chiếc  Ferrari 365 P Berlinetta Speciales sẽ lên sàn đấu giá lần này
Chiếc Ferrari 365 P Berlinetta Speciales sẽ lên sàn đấu giá lần này

Tại phiên đấu giá vào tháng tới của sàn đấu giá Gooding & Company tổ chức tại Monterey, bang California, Mỹ sẽ xuất hiện 1 trong những chiếc siêu xe hiếm nhất thế giới từ trước đến nay, chiếc Ferrari 365 P Berlinetta Speciales (có tên gọi khác là Tre Posti).

Hiện chỉ có duy nhất 2 chiếc Ferrari 365 P Berlinetta Speciales được nhà thiết kế lừng danh người Italy Pininfarina chế tạo vào năm 1966 và chúng có giá vào khoảng hơn 30 triệu USD/chiếc. 

Sốc nặng với giá bán Ferrari phiên bản 'vô lăng giữa'  - ảnh 1 Chủ cũ của chiếc Tre Posti là tay đua huyền thoại Luigi Chinetti
Chiếc Tre Posti xuất hiện lần này vốn thuộc về Luigi Chinetti, một tay đua huyền thoại người Ý đã có công quảng bá hình ảnh dòng xe Ferrari ra toàn thế giới khi 2 lần đăng quang giải đua Le Mans năm 1949 và 1965 bằng xe Ferrari. Luigi Chinetti cũng được nhiều người biết đến với tư cách là người đạt được thỏa thuận để mở đại lý bán lẻ chính thức đầu tiên và duy nhất của hãng Ferrari cách đây nhiều năm. 
Được biết, chiếc xe đặc biệt này được trang bị động cơ V12 4,4 lít cho công suất 380 mã lực. Bên cạnh đó, trọng lượng xe chỉ vào khoảng 1.020 kg nên có thể đạt vận tốc tối đa tới gần 300 km/h.
Sốc nặng với giá bán Ferrari phiên bản 'vô lăng giữa'  - ảnh 2 Động cơ cực mạnh được thiết kế từ những năm 1960
Ông David Gooding, chủ của sàn đấu giá Gooding & Company cho biết: “Chiếc Tre Posti là một tác phẩm nghệ thuật đại diện cho đỉnh cao của ngành thiết kế xe hơi thể thao những năm 1960. Theo ý kiến cá nhân tôi, chiếc xe này là một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng và có giá trị nhất mà Ferrari từng thiết kế”. 
Sốc nặng với giá bán Ferrari phiên bản 'vô lăng giữa'  - ảnh 3 Điểm đặc trưng của Tre Posti là vô lăng nằm giữa
Dự kiến, chiếc Ferrari 365 P Berlinetta Speciales có thể đạt tới mức giá 34 triệu USD tại sàn đấu giá lần này và trở thành 1 trong những chiếc xe có giá trị nhất trong lịch sử. Được biết, kỷ lục hiện tại về chiếc xe đắt nhắt từng được bán là chiếc Ferrari 250 GTO đời 1963 được bán cho một nhà sưu tập giấu tên tại Mỹ vào năm ngoái với mức giá lên tới 52 triệu USD.
Theo Cẩm Tú

VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng