Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc

Con cừu có tới 5 chiếc sừng chồng chất trên đầu, trong đó chiếc sừng dài nhất đo được 16cm. Ngoài ra, nó còn có đôi tai dài hơn những con cừu bình thường.

Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc - ảnh 1 Mới đây ở một làng nhỏ thuộc hương Tháp Ôn Giáp Khải, huyện Bác Hồ, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc người ta đã phát hiện ra một con cừu quái vật cực kỳ đặc biệt. Sở dĩ gọi đây là con cừu quái vật bởi nó sở hữu 5 chiếc sừng chồng chất trên đầu
Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc - ảnh 2 Theo thông tin đăng tải, con cừu 5 sừng kỳ lạ này thuộc sở hữu của một lão nông là Y Tư Mã Y Lực. Người này cho biết ông đã chăn nuôi loài cừu cả đời người nhưng đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một con cừu có tới 5 chiếc sừng.
Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc - ảnh 3 Sau khi biết về con cừu 5 sừng này, người dân hiếu kỳ ở khắp Bác Hồ, Tân Cương đã đổ xô đến nhà của Y Tư Mã Y Lực để tận mắt xem xét con cừu kỳ lạ này.
Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc - ảnh 4 Con cừu này có tính tình đặc biệt ngoan ngoãn, thân thiện. Ngoài việc sở hữu tận 5 chiếc sừng trên đầu, nó còn có đôi tai dài hơn những con cừu bình thường. 5 chiếc sừng trên đầu dài ngắn, to nhỏ khác nhau, cái dài nhất đo được là 16cm, cái ngắn nhất là 10cm.
Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc - ảnh 5 Khi được phóng viên hỏi về chế độ ăn uống cho con cừu đặc biệt này, Y Tư Mã Y Lực cho biết ông chăn nuôi nó như bao con cừu khác, chỉ cho ăn cỏ xanh, táo thối, lê hỏng, không hề có bất cứ loại cám phụ gia nào khác. 
Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc - ảnh 6 Theo cán bộ thú y của Cục chăn nuôi và thú y huyện Bác Hồ, đây là một trường hợp hiếm thấy, thường xuất hiện ở những con cừu được lai tạo giống. 
Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc - ảnh 7 Trong trường hợp này, con cừu 5 sừng có thể là kết quả của việc giao phối cận huyết dẫn đến đột biến gen. 
Sốc với cừu 'quái vật' 5 sừng ở Trung Quốc - ảnh 8 Tuy là sinh vật đột biến gen nhưng chất lượng thịt của con cừu đột biến này không bị ảnh hưởng, hoàn toàn có thể tiêu thụ bình thường như những con cừu khác.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá