Sốc với giá ‘trên trời’ của Microsoft Surface Pro

TPO - Mới đây nhất, giá bán của máy tính bảng Windows 8 của Microsoft đã bị rò rỉ khiến dân cư công nghệ không khỏi sửng sốt vì giá bán “trên trời”.

Sốc với giá ‘trên trời’ của Microsoft Surface Pro

> Máy tính bảng giá 'sốc' của Microsoft

TPO - Mới đây nhất, giá bán của máy tính bảng Windows 8 của Microsoft đã bị rò rỉ khiến dân cư công nghệ không khỏi sửng sốt vì giá bán “trên trời”.

Microsoft Surface Pro chạy trên nền tảng Windows 8
Microsoft Surface Pro chạy trên nền tảng Windows 8 .

Sở dĩ Surface Pro được mong chờ vì người tiêu dùng kỳ vọng có thể trải nghiệm Windows 8 một cách hoàn thiện nhất trên mẫu máy tính bảng này, thay vì biến thể Windows 8 RT trên phiên bản Surface RT được bán ra thị trường trước đó. Cho dù Surface RT bước đầu nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Microsoft Surface Pro chạy trên nền tảng Windows 8 đầy đủ, vì vậy mọi ứng dụng qua kiểm duyệt đều có thể chạy trên chiếc máy tính bảng này. Đó là một trong những khác biệt rõ nét nhất so với Surface RT, ngoài ra, phiên bản Pro có màn hình độ phân giải cao hơn, pin dung lượng lớn hơn, RAM 4GB so với RAM 2GB trên Surface RT, đồng thời khách hàng có thể lựa chọn bộ nhớ trong 64GB và 128GB so với 32GB và 64GB của RT.

Surface Pro dày hơn một chút so với phiên bản RT
Surface Pro dày hơn một chút so với phiên bản RT.

Về mặt thiết kế, Surface Pro dày hơn một chút so với phiên bản RT, đồng thời trọng lượng cũng lớn hơn. Cuối cùng, Pro đi kèm phụ kiện bút Stylus và chạy trên bộ xử lý Intel Core i5.

Ngày ra mắt thị trường chính thức của Surface Pro vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại, mới chỉ hãng bán lẻ Notebook.de của Đức cho phép đặt hàng trước máy tính bảng này. Giá bán của Surface Pro là 1.163USD cho bản 128GB, và 1.035USD cho lựa chọn 64GB, giá trên đã bao gồm thuế VAT.

Notebook.de chưa đề cập thời gian giao hàng cụ thể, mà chỉ khẳng định sẽ diễn ra trong 3 hoặc 4 tuần nữa.

Gia Bảo
Theo PhoneArena

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá